Google hỗ trợ Passkey: Mở ra tương lai đăng nhập không cần mật khẩu

Google mới đây đã chính thức hỗ trợ Passkey, tiêu chuẩn cho phép người dùng đăng nhập mà không cần mật khẩu trên smartphone Android và cả trình duyệt Chrome.

1. Người dùng không còn cần mật khẩu

Theo Google cho biết, Passkey sẽ thay thế mật khẩu, an toàn hơn và đảm bảo hơn các phương thức xác thực hiện nay. Kẻ xấu sẽ không thể sử dụng lại mã, các mã này cũng không thể bị rò rỉ khi máy chủ bị tấn công.

passkey

2. Passkey mở ra tương lai không cần mật khẩu?

Passkey là tiêu chuẩn do liên minh FIDO giới thiệu từ tháng 5/2022. Liên minh này là sự kết hợp giữa Apple và Microsoft, hai ông lớn hậu thuẫn tổ chức này nhằm tạo ra tiêu chuẩn mới thay thế mật khẩu đã quá cũ kĩ.

passkey

Passkey sẽ lưu trữ cục bộ trên thiết bị nên sẽ không thể bị kẻ xấu đánh cắp trong trường hợp máy chủ các dịch vụ bị tấn công từ xa. Nếu không thể truy cập vào khoá bảo mật trên thiết bị của bạn, tin tặc sẽ không thể đăng nhập tài khoản của người dùng.

passkey

Trước đó iOS 16 đã ứng dụng Passkey trên các điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và giờ đây Google cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi hãng sẽ phát hành API dành cho các app Android thời gian tới để lập trình viên có thể phát triển tính năng này trên ứng dụng của họ.

Tham khảo từ The Verge


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.