Microsoft có thể sẽ phát hành ứng dụng Outlook Lite dành cho các máy Android cấu hình tầm trung

Smartphone Android giá rẻ cấu hình tầm trung có thị phần tiềm năng rất lớn, Google cũng phát triển riêng một phiên bản Android Go dành cho các thiết bị thuộc phân khúc này và các ứng dụng mang hậu tố “Go”, “Lite” cũng được người dùng ưa chuộng bởi tính gọn nhẹ, dễ sử dụng, đơn giản cho các máy có cấu hình yếu, tầm trung như Youtube Go, Gmail go, Outlook Lite,…

1. Microsoft phát hành ứng dụng duyệt mail Outlook Lite cho máy tầm trung

Có vẻ như Microsoft cũng không nằm ngoài cuộc chơi và Gmail Go dường như sẽ có đối thủ xứng tầm với ứng dụng Outlook Lite, một phiên bản rút gọn của ứng dụng duyệt email được yêu thích nhất hiện nay.

1.1. Ứng dụng Outlook là gì?

Ứng dụng Outlook là trình quản lý email được yêu thích không chỉ trên Pc, laptop mà còn rất được nhiều người dùng smartphone ưa chuộng. Outlook được đánh giá là thông minh và quản lý email gọn gàng hơn ứng dụng Gmail mặc định trên Android và tất nhiên tiện dụng hơn ứng dụng Mail của iOS rất nhiều.

Outlook Lite

Khác với ứng dụng Outlook trên PC yêu cầu trả phí theo gói Office 365 hoặc mua trọn gói Office, Outlook trên smartphone được miễn phí hoàn toàn.

1.2. Tham vọng của Microsoft

Outlook là ứng dụng từ Microsoft được cài đặt nhiều nhất trên smartphone Android lẫn iOS, cho thấy tham vọng giành lấy thị phần người dùng theo cách rất khác của gã khổng lồ phần mềm. Thay vì mạo hiểm tạo một hệ điều hành mới thì Microsoft phát triển các dịch vụ của hãng cực tốt trên hai nền tảng lớn Android lẫn iOS, lấy lòng tin của người dùng từ những ứng dụng đơn giản nhất.

Outlook Lite

1.3. Outlook Lite sẽ đánh bại Gmail Go?

Được biết năm  ngoái ứng dụng Gmail Go đã đạt hơn 500 triệu lượt tải trên Play Store, cho thấy người dùng rất quan tâm đến những ứng dụng mang hậu tố “Go”, “Lite” vì tính gọn nhẹ, cài đặt nhanh chóng. Liệu app Outlook Lite sẽ vượt qua con số này của Gmail Go?

Outlook Lite

2. Tổng Kết

Việc Microsoft tung ra ứng dụng Outlook lite sẽ đem lại cho người dùng lựa chọn gọn nhẹ, dễ sử dụng cài đặt nhanh chóng. Bạn sẽ dùng thử ứng dụng Outlook Lite khi nó được ra mắt chính thức chứ? Hãy để bình luận của bạn bên dưới và đừng quên follow Dchannel để được cập nhật tin công nghệ mới mỗi ngày nhé.

Nguồn: Android Police


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.