Nhu cầu iPhone tại Trung Quốc có thể thúc đẩy sự phục hồi của thị trường smartphone

Nghiên cứu thị trường cho thấy sự phục hồi thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc bắt đầu vào tháng 1 năm 2023, với doanh số iPhone tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái – mặc dù các nguồn khác ít tự tin hơn.

Counterpoint Research trước đây đã tuyên bố rằng Apple có doanh số bán hàng tốt nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc vào tháng 10 năm 2022, nhưng kể từ đó họ cho biết thị trường đang gặp khó khăn.

dynamic island iphone 14 pro 2 4

Báo cáo của công ty cho biết: “2022 chứng kiến tháng 10, tháng 11 và tháng 12 (thường là những tháng tốt nhất của Trung Quốc sụp đổ”. “Điều này ít có khả năng xảy ra vào năm 2023.”

Đối trọng dựa trên thực tế là Trung Quốc đã dỡ bỏ các hạn chế COVID và “mùa Tết Nguyên đán cũng bắt đầu sớm hơn bình thường trong năm nay, giúp doanh số bán hàng hàng tuần thoát ra khỏi đáy vào đầu năm 2023.”

iPhone 14 pro max 2 2

Nó cũng quy định rằng doanh số bán hàng tháng 1 của Apple đã tăng 6% kể từ cùng thời điểm vào năm 2022. Cộng với tổng doanh số bán điện thoại thông minh “tăng nhanh qua tuần để đạt trên 7 triệu chiếc trước khi mùa Tết Nguyên đán bắt đầu.”

“Trong bốn trong số năm tuần, doanh số bán hàng duy trì trên 6 triệu, mức hiếm khi đạt được vào năm 2022 khi đại dịch thỉnh thoảng ám ảnh các thành phố của Trung Quốc,” báo cáo tiếp tục. “Doanh số trung bình hàng tuần trong giai đoạn này là 6,7 triệu chiếc, cao hơn nhiều so với mức trung bình 5,5 triệu chiếc vào năm 2022.”

Source: Counterpoint

Counterpoint cũng nói rằng ngành công nghiệp điện thoại thông minh “hoài nghi” rằng doanh số bán hàng mạnh mẽ vào tháng 1 năm 2023 “là một chỉ số vững chắc về [một] nhu cầu phục hồi.”

Được biết, một số số nhân vật trong ngành tin rằng sự gia tăng này là kết quả của “nhu cầu chi tiêu từ tháng 12”, cộng với mùa năm mới sớm hơn bình thường.

Counterpoint cho biết: “[Tuy nhiên, nếu] đà tăng trưởng hiện tại có thể tồn tại đến cuối quý 1 năm 2023, những người chơi trong ngành nên tự tin hơn về sự phục hồi của thị trường”.

iPhone 14 pro thieu hang 3 3

Counterpoint dự kiến các nhà sản xuất Android sẽ phát hành các mẫu mới trong quý, nhưng báo cáo rằng các nhà phân phối đang cảnh giác sau khi nắm giữ hàng tồn kho cao vào năm 2022.

Apple sẽ không ra mắt iPhone mới trong quý đầu tiên, mặc dù họ có thể lại phát hành một biến thể của các mẫu mới nhất của mình. Nó đã làm điều này với iPhone 12 màu tím vào năm 2021 và iPhone 13 màu xanh lá cây vào năm 2022.

Cũng không rõ CounterPoint lấy dữ liệu của nó ở đâu hoặc độ chính xác của những gì nó đã thu thập. Apple đã không báo cáo doanh số iPhone trong nhiều năm.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.