Năm 2023 sẽ là năm iPhone trở nên đắt hơn ở Mỹ?

Sau nhiều năm có tin đồn về việc tăng giá sắp xảy ra, một báo cáo mới đây đã tuyên bố rằng Apple cuối cùng sẽ làm điều đó với các mẫu iPhone 15 Pro sắp tới trong mùa thu năm nay.

1. Chất liệu và linh kiện trên iPhone 2023 sẽ đắt hơn?

Theo Jeff Pu, nhà phân tích tại công ty đầu tư Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông, Apple có kế hoạch tăng giá iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Lý do dựa trên những tin đồn khác, bao gồm khung titan, các nút trạng thái rắn và máy ảnh kính tiềm vọng mới.

iPhone 15 camera 4 1
iPhone 15 được đồn đại sẽ có khung Titan

Pu đã đưa ra dự đoán mới nhất của mình trong một ghi chú nghiên cứu gần đây mà MacRumors đã xem và đây là tin đồn thứ hai về việc tăng giá đối với các mẫu iPhone 15 Pro. Mặc dù Pu nhận được thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple, nhưng anh ta đã có kết quả trái ngược với những tin đồn trước đó.

iphone 15 pro 6 3
Thiết kế hơi bo nhẹ của iPhone 15 Pro

Mặc dù việc tăng giá là hợp lý do tỷ lệ lạm phát đang diễn ra, nhưng Apple đã không thay đổi giá khởi điểm cho các mẫu iPhone Pro trong nhiều năm. Kể từ iPhone X, các mẫu Pro — hoặc Pro-liền kề, trong trường hợp của iPhone X — đều có giá khởi điểm 999 USD. Các phiên bản Pro Max có giá 1.099 USD bắt đầu từ iPhone XS Max, ít nhất là ở Hoa Kỳ.

iphone 15 pro lidar 4 3
Dynamic Islnad sẽ xuất hiện trên iPhone 15 và 15 Plus

Tuy nhiên, Apple đã tăng giá iPhone ở các quốc gia khác. Ví dụ: iPhone 14 Pro có giá 1.099 bảng ở Anh, trong khi mẫu iPhone 13 Pro cũ hơn có giá 949 bảng.

Nếu tin đồn về iPhone 15 Pro Max liên quan đến dung lượng lưu trữ cao hơn 2TB là sự thật, thì có khả năng Apple sẽ tăng giá cho những mẫu đó để tìm cách duy trì lợi nhuận.

iphone 15 pro product red 2
iPhone 15 Pro Max sẽ có dung lượng lưu trữ tối đa đến 2T

2. Tạm kết

Mặc dù có nhiều đồn đoán về việc tăng giá trên các mẫu iPhone 2023 năm nay nhưng hoàn toàn vẫn chưa có thông tin xác thực. Chính vì vậy, người dùng cũng không nên quá lo lắng về tương lai của những chiếc iPhone 15.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.