Game My Time at Portia – Nhập vai thành anh nông dân trong thị trấn Portia

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

My Time At Portia là một tựa game đặc trưng pha lẫn giữa thể loại phiêu lưu hành động thế giới mở cùng với nông trại. Chính vì thế, trò chơi tạo được sức hút rất to lớn trong giới game thủ từ khi ra mắt cho tới tiện tại. Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây để nắm được tất tần tật mọi thứ về game.

1. Thông tin game My Time At Portia

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các thông tin sơ bộ để nắm cơ bản về tựa game My Time At Portia. Mời mọi người cùng xem ngay bảng thống kê chi tiết ngay sau đây:

Tiêu chíMô tả
Thể loạiGame nông trại, nhập vai, phiêu lưu thế giới mở
Đồ họa3D
Chế độChơi đơn
Độ tuổi7 tuổi trở lên
Nhà phát hànhPathea Games
Nền tảngiOS, Windows
Ngày ra mắt15/01/2019
Giá bán game119.000 VNĐ

2. Cốt truyện My Time At Portia

Trong My Time At Portia, các bạn sẽ nhập vai vào nhân vật do tự tay mình tạo ra. Bạn sẽ là cư dân sống tại thị trấn Portia và được thừa hưởng công xưởng chế tạo đồ do người cha đã quá cố để lại. Hơn thế nữa, người cha này cũng đã rất tận tâm khi ghi chép lại đầy đủ mọi công thức chế tạo những món đồ khác nhau trong một quyển sổ tay nhằm giúp cho con mình vận hành được công xưởng trơn tru.

My time at portia
Tự tin làm chủ trang trại của mình

Tuy nhiên, khi có được công thức trên tay chưa phải là tất cả mà chỉ là lý thuyết. Việc bạn chế tạo ra được một vật dụng thì sẽ vô cùng gian nan và những nguyên liệu cần làm ra cũng cực khó tìm như là da của các loài bò sát khổng lồ. Do đó, cách duy nhất mà người chơi phải làm chính là chiến đấu trực diện với chúng để giết và thu được da của chúng. Ngoài ra, bạn còn sẽ cần đề phòng những kẻ phá hoại xung quanh đang lăm le đe dọa mình. Liệu rằng bạn sẽ thành công như người cha hay bỏ cuộc và bại trận?

3. Gameplay My Time At Portia

Với sự kết hợp độc đáo giữa thể loại hành động thế giới mở và nông trại, gameplay của My Time At Portia cũng là cực kỳ ấn tượng. Người chơi sẽ được phiêu lưu trong con game nhiều bất ngờ và cực kỳ khó đoán. Bên dưới chính là những điểm vô cùng hay ho trong lối chơi của trò chơi này.

3.1. Cách chơi

Game My Time At Portia sẽ tập trung vào công việc chế tạophiêu lưu vào những vùng đất mới hơn là làm nông trại. Khi làm nông thì bạn chỉ cần làm một số việc đơn giản như gieo hạt, tưới cây, chăm sóc và thu hoạch. Tuy nhiên, khi cần chế tạo vật dụng ở công xưởn thì bạn sẽ đòi hỏi phải có được nhiều dụng cụ cần thiết. Khi ấy, chúng ta sẽ phải rời khỏi trang trại thường ngày mới có thể tìm được các vật phẩm.

My time at portia
Trang trại xinh đẹp chờ bạn thiết kế

Chẳng hạn như: Nếu bạn muốn trồng cây thì chỉ cần tới cửa hàng để mua hạt giống và bắt đầu gieo xuống. Tuy nhiên, điểm xoắn não là phải có chậu mới trồng được cây mà để tạo ra được cái chậu thì những vật dụng sẵn có trong trang trại vẫn là chưa đủ. Vì thế, bạn sẽ phải bước ra thế giới to lớn bên ngoài để tìm kiếm chúng.

3.2. Vật phẩm và cách chế tạo

Trong My Time At Portia, những vật phẩm mà có thể chế tạo được chia làm 2 loại khác nhau là: vật phẩm lớn và vật phẩm nhỏ. Bên dưới đây là chi tiết về chúng:

Vật phẩm nhỏ: Đây là những dụng cụ rất dễ để chế tạo bởi nguyên liệu đa phần là có sẵn tại nông trại của bạn. Người chơi có thể tạo ra chúng trên bàn lắp ráp nhỏ (hay còn gọi là bàn cơ bản) mà đã được cung cấp sẵn ở đầu game. Một số vật phẩm ví dụ đó là: cây cuốc, xẻng và rìu,…

My time at portia
Vật phẩm nhỏ

Vật phẩm lớn: Gamer cần chế tạo riêng những bộ phận khác nhau trên bản vẽ. Từng bộ phận đòi hỏi chúng ta có các nguyên liệu riêng để tạo ra. Khi đã hoàn thành xong các chi tiết của vật phẩm lớn thì bạn sẽ ghép được chúng lại và có được dụng cụ như ý muốn. Vật phẩm lớn sẽ gồm có: xe lam, xe tải, máy móc hạng nặng,… Bạn hoàn toàn có thể bỏ những vật phẩm lớn này trong túi đồ của mình và mang ra sử dụng tại bất cứ thời điểm nào.

My time at portia
Vật phẩm lớn

3.3. Thu thập nguyên liệu

Tại My Time At Portia game, người chơi được cho phép có thể thu nhập được những nguyên vật liệu từ những nguồn đa dạng khác nhau. Điều này giúp tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức của các bạn khi trải nghiệm.

Những vật dụng thiên nhiên như đá hay gỗ có thể dễ dàng được tìm thấy và thu thập xung quanh nhà hay cây ở trong rừng. Nếu bạn muốn lấy được khoáng sản như sắt và đồng thì chúng ta cần đến các hầm mỏ bị bỏ hoang để khai thác quặng mỏ hay bổ đá cấp cao,… Một vài nguyên liệu khác thì chỉ có thể mua từ shop, đặc biệt là bộ nâng cấp công cụ dụng cụ.

My time at portia
Lên đương thu thập các vật phẩm cần thiết

Sau khi đã tìm được nguyên vật liệu, mọi người cần chế biến chúng thì mới dùng được. Chẳng hạn như các bạn sẽ phải chẻ gỗ thành tấm ván, nung chảy sắt trong lò ra để thành thỏi sắt, may các tấm da lại với nhau để tạo thành tấm thảm hoàn chỉnh,…

3.4. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ dành cho người chơi trong My Time At Portia sẽ được dán ở bảng thông báo trong trung tâm thương mại. Các bạn có thể tới khu vực này để tìm.

Thông thường, những nhiệm vụ gamer cần thực hiện là các yêu cầu của cư dân trong thị trấn. Họ sẽ cần có một người để giúp cho họ chế tạo bất kỳ một vật dụng nào đó và sẽ hứa là trả công xứng đáng. Và chắc chắn chính bạn là mảnh ghép mà họ đang cần tìm kiếm.

My time at portia
Thực hiện nhiệm vụ trong game

Khi thực hiện một nhiệm vụ thành công, người chơi không những nhận được tiền thù lao mà còn có thêm kinh nghiệm để tăng cấp và điểm danh tiếng để giúp cho nhiều người biết tới hơn,… Mỗi nhiệm vụ sẽ cho phép người chơi biết trước phần thưởng sau khi hoàn thành. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra quyết định là có nên chấp nhận nhiệm vụ đó hay không.

3.5. Bản đồ

Bản đồ trong game My Time At Portia mô phỏng lại thị trấn Portia cực kỳ rộng lớn. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực để giúp bạn tìm ra những vật phẩm mình cần hoặc khám phá ra những chân trời mới. Trong khi phiêu lưu, bạn sẽ có thể đương đầu với quái vật hay tìm kiếm quặng mới,… Người chơi sẽ được thưởng các nguyên liệu cao cấp ở cuối mỗi màn để có thể chế tạo được những món đồ giá trị cao và quý hiếm.

3.6. Tương tác với cư dân trong thị trấn Portia

Tại thị trấn Portia, từng người dân sẽ sở hữu chỉ số thân thiện riêng dành cho bạn. Mỗi khi trò chuyện với họ, thực hiện nhiệm vụ mà họ giao hay tặng các món quá,… thì những chỉ số này sẽ ngày một tăng lên.

My time at portia
Điểm thân thiện của cư dân trong thị trấn

Đương nhiên là các game thủ hoàn toàn có thể dùng nhân vật của mình để hẹn hò với những chàng trai và cô gái trong làng. Các nhân vật trong game được tạo hình rất chân thực và đẹp mắt nên đương nhiên là sức hút của họ là không thể chối từ. Chỉ số thân thiện với mọi người và tính năng hẹn hò sẽ giúp cho các bạn giảm bớt phần cô đơn vì đây vốn là tựa game chỉ dành cho một người chơi duy nhất.

3.7. Kỹ năng và các công thức

Khi trải nghiệm My Time At Portia, người chơi sẽ gặp rất nhiều công thức và kỹ năng như sau:

Công thức: Sẽ có một vài công thức chỉ có thể mở khóa thông qua nhiệm vụ hay đổi bằng một cách đặc biệt nào đó khác. Chẳng hạn như bạn có thể tặng cho người dân trong thị trấn món đồ nào đó mà họ cần và đổi lại thì họ truyền nghề lại cho chúng ta. Bạn có thể tìm thấy các công thức chế tạo vật phẩm nhỏ trong những cuốn sách. Còn vật phẩm lớn thì cần phải học qua các bản vẽ.

Kỹ năng: Khi thăng cấp, người chơi sẽ được quyền cộng bất kỳ một kỹ năng nào theo ý muốn. Cây kỹ năng được phân ra thành 3 nhánh khác nhau: chiến đấu, thu nhặt các nguyên liệugiao tiếp ngoài xã hội. Chẳng hạn như bạn muốn tán tỉnh hết mọi cô gái trong làng thì hãy nhanh tay nâng những kỹ năng ở nhánh giao tiếp xã hội lên là xong!

My time at portia
3 nhánh kỹ năng riêng biệt

3.8. Các tính năng khác

Bên cạnh những điểm hay ho trên, My Time At Portia còn sở hữu hàng loạt các tính năng thú vị khác. Người chơi hoàn toàn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những thứ hay ho dưới đây:

  • Người chơi có thể sử dụng các vật phẩm mà mình chế tạo ra để trang trí lại trang trại của mình.
  • Bạn có thể mua thêm đất nếu muốn để mở rộng thêm kích thước nông trại của mình.
  • Chiến đấu với quái vật để cản không cho chúng phá hoại thành quả trồng trọt và thu được nguyên liệu quý hiếm từ chúng.
My time at portia
Thỏa sức làm mọi thứ với trang trại của mình

4. Đồ hoạ – Âm thanh My Time At Portia

Game My Time At Portia sở hữu đồ họa và âm thanh không thể nào chê được. Đây được xem là hai yếu tố to lớn góp phần tạo nên sự thành công mỹ mãn của trò chơi này. Tất cả đều cực kỳ chỉn chu, đem lại cho người chơi những trải nghiệm chưa từng có.

4.1. Đồ họa

Hình ảnh trong My Time At Portia được thiết kế theo dạng 3D cùng tông sáng và sống động. Tạo hình nhân vật cực kỳ cute và thân thiện và mỗi người sẽ thực hiện các công việc riêng hàng ngày. Bên cạnh đó, họ cũng không quên chăm chút cho cảnh quan xung quanh của game: công trình kiến trúc đồ sộ, thiên nhiên đẹp lộng lẫy,… Những chi tiết nhỏ nhất cũng cực kỳ chỉn chu như: các con sóng biển xô bờ, bóng cây dưới nắng,… Toàn bộ thị trấn Portia được tái hiện lại một cách chân thực nhất.

My time at portia
Đồ họa trong game siêu chân thực

4.2. Âm thanh

Âm thanh trong My Time At Portia là cực kỳ vui tươi, tạo cảm giác hăng say và truyền động lực mạnh khi chiến game. Những tiếng thân thuộc như là tiếng xe máy di chuyển, tiếng chim hot,… đều được nhà sản xuất ghi âm lại từ các âm thanh ở ngoài đời thật. Ưu điểm này giúp mang game đến gần hơn với game thủ và gần gũi hơn khi chơi. Do đó, hàng loạt các game thủ ủng hộ My Time At Portia từ khi ra mắt cho tới tận bây giờ.

5. Cấu hình My Time At Portia

Để chơi được game My Time At Portia với chất lượng tốt nhất, các bạn cần trang bị cho mình một chiếc máy tính hoặc laptop với cấu hình như sau:

Tiêu chíMô tả
Hệ điều hànhWindows 10 64 bit
Card đồ họaIntel i7 Processor
RAM16GB
Bộ nhớ trongCòn trống 10GB

6. Kết luận

Hy vọng bài viết My Time at Portia – Game nhập vai nông trại thế giới mở mới lạ ở trên cũng giúp cho mọi người hiểu được mọi thứ về trò chơi này. Chúc bạn có những phút giây chơi game thư giãn và vui vẻ.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin cám ơn các bạn vì đã bớt chút thời gian đọc qua bài viết của mình. Và quan trọng nhất là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *