Một vài tính năng nổi bật trên iOS 16.4 beta

Apple đã khởi động lại chu kỳ beta của mình với iOS 16.4 và có rất nhiều thay đổi trên toàn hệ điều hành, lớn và nhỏ. Đây là những gì họ đang có.

Sau gần một tháng không có bất kỳ bản beta đang hoạt động nào, Apple cuối cùng đã phát hành iOS 16.4, iPadOS 16.4, tvOS 16.4, watchOS 9.4 và macOS Ventura 13.3 cho các nhà phát triển để thử nghiệm. Nhiều bản cập nhật là phổ biến cho hệ sinh thái của Apple, trong khi một số ít ảnh hưởng cụ thể đến người dùng iOS và iPhone.

ios 16.4 beta 2

Các tính năng sau chỉ có sẵn trong bản beta và không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ tạo ra phiên bản cuối cùng. Hiện tại chỉ các nhà phát triển mới có thể thử nghiệm, với bản beta công khai có thể xảy ra trong tuần tới.

Mặc dù có thể hấp dẫn cài đặt bản beta để thử nghiệm các tính năng mới, AppleInsider và Apple kêu gọi người dùng tránh cài đặt bản beta trên bất kỳ phần cứng nào được coi là “nhiệm vụ quan trọng”. Hoặc, về cơ bản, bất cứ điều gì quan trọng cho công việc hoặc sử dụng cá nhân.

Cập nhật lối tắt

Apple đã thêm gần một chục hành động Phím tắt mới. Cảm ơn người dùng Reddit iBanks3 đã đăng danh sách.

 • Im lặng người gọi Unkown
 • Trình quản lý sân khấu thiết lập
 • Đặt True Tone
 • Đặt thông báo thông báo
 • Tắt máy
 • Màn hình khóa
 • Đặt Luôn hiển thị
 • Liên lạc nội bộ
 • Đặt VPN
 • Đặt nhận AirDrop
 • Đặt ca đêm

Những hành động này sẽ cho phép người dùng chuyển đổi các cài đặt cụ thể khi được kích hoạt bởi một số sự kiện nhất định như Chế độ lấy nét hoặc vị trí thiết bị. Hãy tưởng tượng mở ứng dụng Podcasts và tắt “Thông báo thông báo” để bạn không bị gián đoạn hoặc bật “Người gọi không xác định im lặng” khi đang tập trung vào công việc của bạn.

Toggle AirDrop on with Shortcut buttons or automations

Hành động “Đặt nhận AirDrop” có thể là một cách giải quyết phù hợp cho những người biểu tình sử dụng dịch vụ để truyền thông tin.

Bộ lọc lấy nét luôn bật

Bộ lọc lấy nét là một tính năng tuyệt vời cho phép người dùng kiểm soát chính xác cách ứng dụng hoặc cài đặt hoạt động tùy thuộc vào Chế độ lấy nét hiện tại. iOS 16.4 beta bao gồm một chức năng mới được yêu cầu từ lâu để chuyển đổi màn hình luôn bật.

Toggle always-on display mode with Focus Filters
Chuyển đổi chế độ hiển thị luôn bật với Bộ lọc lấy nét

Một số người dùng thích màn hình always-on, nhưng không phải vào mọi thời điểm trong ngày của họ. Đặt Bộ lọc lấy nét này cho Lấy nét công việc hoặc trong khi Lái xe để giảm thiểu phiền nhiễu.

Gợi ý tính năng mới trong Code

Mã được phát hiện bởi 9to5Mac trong iOS 16.4 beta cho thấy người dùng sẽ sớm có thể xem chính xác lượng pin mà màn hình always-on tiêu thụ. Thông tin này sẽ hiển thị trong phần Pin của ứng dụng Cài đặt.

Còn quá sớm để biết liệu điều này được bật trong bản beta hay đang được chuẩn bị. Phần tính toán Pin có thể sẽ cần vài giờ để hiển thị dữ liệu đã thu thập được.

MacRumors cũng phát hiện ra một số mã, nhưng lần này là cho tính năng Tài khoản tiết kiệm sắp tới của Apple. Nó hiển thị thông tin về số định tuyến, số tài khoản, số dư hiện tại, lãi suất kiếm được, quản lý dữ liệu, v.v.

Thay đổi giao diện người dùng ứng dụng Apple TV

Một thay đổi nhỏ nhưng hữu ích đã được thực hiện đối với ứng dụng Apple TV. Trước đây, nếu người dùng muốn biết thêm thông tin về một bộ phim hoặc chương trình truyền hình, họ sẽ phải nhấn quá lâu vào nó.

Apple Releases tvOS 16.4 Developer Preview Update, Improves Apple TV Library Slow Loading Issues - TechGoing

Hành động này đôi khi sẽ vô tình bắt đầu phát tiêu đề thay vì đưa chúng đến trang truyền thông. Sự tương tác cũng bị ẩn, vì vậy hầu hết người dùng thậm chí có thể không biết điều đó là có thể.

Bây giờ, có một dấu chấm lửng bên dưới tiêu đề của các mục trong menu Tiếp theo. Thao tác này sẽ mở menu trước đây chỉ có sẵn thông qua một lần nhấn và giữ.

Mastodon liên kết phong phú trong iMessage

Mastodon đã trở nên phổ biến hơn như một giải pháp thay thế cho Twitter, nhưng vẫn còn một số khó khăn ngày càng tăng xung quanh dịch vụ này. Một điều cần một cách giải quyết cho đến bây giờ là chia sẻ liên kết và xem trước trong iMessage.

Rich previews for Mastodon links in iMessage
Xem trước phong phú cho các liên kết Mastodon trong iMessage

Cảm ơn Tim Roesner đã chỉ ra điều này và có thể ít nhất phải chịu trách nhiệm một phần.

Trước đây, việc chia sẻ một liên kết trong iMessage sẽ hiển thị dữ liệu không đầy đủ hoặc chỉ là văn bản liên kết có thể nhấp. Giờ đây, iMessage sẽ hiển thị các liên kết Mastodon dưới dạng bản xem trước phong phú mà không cần bất kỳ chỉnh sửa hoặc cách giải quyết nào của người dùng.

Một số thay đổi khác

Có một số bản cập nhật quan trọng khác sắp có trên hệ điều hành của Apple mà chúng tôi đã đề cập chi tiết.

iOS 16.4 and iPadOS 16.4 add new Emoji for iPhone and iPad

Chúng bao gồm:

 • Apple giết chết hồ sơ beta của nhà phát triển
 • Thay đổi ứng dụng Podcasts
 • Sửa chữa thời gian tải thư viện TV trong tvOS
 • Trả lại nâng cấp kiến trúc HomeKit
 • Thông báo đẩy ứng dụng web
 • 31 biểu tượng cảm xúc mới

Nhiều tính năng hơn có thể xuất hiện trong chu kỳ beta. Apple vẫn chưa phát hành các tính năng được hứa hẹn khác như ứng dụng Apple Music Classical dự kiến hoặc Apple Pay Later.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.