Morgan Stanley tăng giá cổ phiếu của Apple lên 180 USD

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã nâng mức giá mục tiêu của cổ phiếu Apple lần đầu tiên sau 8 tháng, dựa trên kỳ vọng về các đợt ra mắt sản phẩm mới và chương trình đăng ký iPhone khả thi.

Gần đây, phân tích của Morgan Stanley về tỷ lệ cổ phiếu Apple được sở hữu bởi các quỹ hưu trí và các tổ chức khác, khiến nó khuyến nghị các nhà đầu tư mua ngay bây giờ. Chìa khóa dẫn đến kết luận đó là điều mà các nhà phân tích của hãng mô tả là “5 cơn gió thuận theo phong cách riêng trong vòng 6-9 tháng tới khiến Apple trở thành lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho năm 2023.”

foxlink apple india 2 4

1. 5 chất xúc tác của Apple

Giờ đây, trong một lưu ý dành cho các nhà đầu tư mà AppleInsider đã xem, Morgan Stanley đã tăng mục tiêu giá Apple của mình từ 175 đô la lên 180 đô la dựa trên những kỳ vọng tương tự. Ghi chú mới phân tích chi tiết hơn nhiều trong phân tích của nó, nhưng năm yếu tố, hay “chất xúc tác” vẫn còn:

  1. Dịch vụ “tái bứt tốc” tăng trưởng
  2. Ghi lại tỷ suất lợi nhuận gộp
  3. “Cầu dồn nén” cho iPhone 15
  4. Tai nghe AR của Apple
  5. Dịch vụ đăng ký phần cứng
apple event 2023 1

Ghi chú mới nhắc lại rằng Apple vẫn phải đối mặt với “bối cảnh vĩ mô đầy thách thức, tiêu đề FX [ngoại hối]” cộng với “tình trạng thiếu sản xuất iPhone và các hạn chế COVID kéo dài.”

“Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn xa hơn trong thời gian tới,” nó nói, “chúng ta sẽ thấy một lộ trình sự kiện giàu chất xúc tác trong 12 tháng tới đang bị các nhà đầu tư đánh giá thấp.”

“Kết hợp lại, chúng tôi tin rằng 4 trong số 5 chất xúc tác đầu tiên này có khả năng thúc đẩy xếp hạng lại cổ phiếu của Apple hướng tới mục tiêu giá 180 đô la mới của chúng tôi,” nó tiếp tục, “với sự ra mắt của một phần cứng chìa khóa chương trình đăng ký để mở khóa định giá trường hợp tăng giá do LTV định giá $230 của chúng tôi.”

Apple Tices Corner 2

Morgan Stanley dự đoán rằng chu kỳ thay thế iPhone “sẽ kéo dài đến 4,4 năm vào cuối năm 2023”, đây là “kỷ lục mới mọi thời đại”. Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​chu kỳ thay thế trung bình “được thiết lập để ký hợp đồng vào năm 2024, nhưng giả định thận trọng chỉ là 4,1 năm.”

Các nhà phân tích cũng tin rằng tăng trưởng Dịch vụ của Apple đang bị đánh giá thấp. Về mặt này, Dịch vụ đã giảm từ “mức tăng trưởng mạnh hai chữ số trong năm tài chính 21 xuống mức trung bình một chữ số so với cùng kỳ trong 6-9 tháng qua.”

apple officer 5

2. Những khó khăn và thách thức cần đối mặt

Morgan Stanley cho biết: “Tuy nhiên, đằng sau sự giảm tốc này là những trở ngại ngoại hối khắc nghiệt nhất mà công ty đã phải đối mặt kể từ khi chúng tôi theo dõi dữ liệu. .”

Trong tương lai gần, công ty cho biết họ hy vọng sẽ thấy “Dịch vụ tăng tốc trở lại cho đến cuối năm tài chính 23 và sang năm tài chính 24.”

Kỳ vọng đó một phần được thúc đẩy bởi “120 triệu người dùng iPhone mới đã tham gia vào CY22 mà Apple có thể bắt đầu kiếm tiền” và cũng là sự cải thiện về ngoại hối.

apple 4 1

Morgan Stanley không mấy tin tưởng vào việc Apple sẽ ra mắt dịch vụ đăng ký iPhone như tin đồn, nhưng lập luận rằng nếu điều đó xảy ra, tác động lên giá cổ phiếu của hãng sẽ rất lớn.

Công ty cho biết: “Việc ra mắt đăng ký Phần cứng sẽ giúp giải phóng hơn 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường và đánh giá lại cổ phiếu theo định giá trường hợp tăng giá 230 đô la của chúng tôi”.

“Điều khiến chúng tôi phấn khích nhất với tư cách là một nhà phân tích của Apple ngày nay là quá trình chuyển đổi mô hình kinh doanh mà Apple đang trải qua,” nó tiếp tục, “chuyển sang một mô hình tập trung vào kiếm tiền từ cơ sở cài đặt thay vì tăng trưởng đơn vị, theo quan điểm của chúng tôi, ngày càng tranh luận về việc định giá nhiều hơn tương xứng với một doanh nghiệp giống như thuê bao [thay vì một nền tảng công nghệ.]”

apple event 2023 2

Mục tiêu giá 230 đô la đó cao hơn cả mức cao trước đó của Morgan Stanley là 210 đô la, đạt được sau năm 2021 phá kỷ lục.

3. Tạm kết

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.