Mọi thứ chúng ta biết về Pixel 4, điện thoại được rò rỉ nhiều nhất từ trước đến nay

Chiếc Pixel 4 của Google có thể là điện thoại bị rò rỉ nhiều nhất trong lịch sử. Với dòng điện thoại mới nhất, công ty sẽ kiểm tra lại rò rỉ để lại có một số bất ngờ cho lần ra mắt vào ngày 15 tháng 10 tới.

>>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin rò rỉ về Google Pixel 4 sắp được ra mắt

Có ít nhất bảy nguồn khác nhau đã công bố các rò rỉ cho người tiền nhiệm Google Pixel 3. Nhiều nguồn trong số đó xác nhận cùng thông số kỹ thuật cho điện thoại.

Kiểu dáng công nghiệp

Theo những gì rò rỉ, điện thoại sẽ có camera sau được đặt trong mô-đun hình vuông. Có thể nói rằng Google đã rời khỏi ngôn ngữ thiết kế trước đây.  Mặt lưng bằng kính mờ hai tông màu đã biến mất, thay vào đó là một thiết kế nguyên khối đẹp hơn.

Mọi thứ chúng ta biết về Google Pixel 4

Google cũng cho thấy rằng phần trên cùng của điện thoại sẽ có viền lớn để chứa một loạt các cảm biến. Công ty đã loại bỏ phần notch lớn, xấu xí như trên Pixel 3 XL.

Ở mặt lưng, điện thoại dòng Pixel 4 được cho cả kính phía sau và dải bên ngoài đều có kết cấu mờ. Thiết kế này giúp chống lại dấu vân tay và mồ hôi khi cầm sử dụng.

Phiên bản màu sắc

Nhiều rỏ rỉ trước đây cho rằng Pixel 4 sẽ có đến bốn phiên bản màu để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, mới đây nhất, có báo cáo cho rằng điện thoại sẽ có sẵn với ba phiên bản màu gồm đen, trắng và cam.

Giống với các dòng Pixel trước đó, mỗi chiếc điện thoại mới dường như sẽ có một nút nguồn đầy màu sắc làm điểm nhấn. Với các điện thoại màu cam, đen sẽ có một nút nguồn màu trắng. Điện thoại màu trắng có nút màu cam.

Thông số kỹ thuật

Google chưa chia sẻ bất kỳ thông số kỹ thuật phần cứng nào cho Pixel 4. Nhưng dựa trên những rò rỉ, chúng ta có thể mong đợi một số nâng cấp từ Pixel 3.

Mọi thứ chúng ta biết về Google Pixel 4

Theo đó, điện thoại Pixel 4 tiêu chuẩn sẽ có màn hình 5.7 inch. Điện thoại dự kiến sẽ đi kèm với màn hình có tốc độ làm mới 90Hz. Trong khi đó, phiên bản Pixel 4 XL sẽ có màn hình 6.23 inch. Điện thoại cũng được cho là sẽ có màn hình 90Hz như người đồng nhiệm.

Về camera, cả Pixel 4 và Pixel 4 XL được cho là có hai camera sau với 12MP+16MP. Camera trước 8MP. Tuy nhiên, cụm camera sau được nâng cấp về khả năng zoom quang lên đến 8 lần và kỹ thuật số dự kiến mang lại những bức hình ấn tượng hơn. Các ống kính này cũng giúp cải thiện chế độ chụp đêm, chụp thiếu sáng tốt hơn.

Mọi thứ chúng ta biết về Google Pixel 4

Về hiệu năng, bộ đôi flagship mới của Google được cho là sẽ trang bị chipset Snapdragon 855 mới. Đi kèm là RAM 6GB và 64GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ để người dùng lựa chọn. Trong khi pin Pixel 4 được dự đoán ở mức 2800 mAh thì Pixel 4 XL được cho là sẽ có đến 3700 mAh.

Face ID có sự cạnh tranh

Google trước đó thông báo rằng, người dùng có thể mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt của mình, như Face ID của Apple. Không cần phải vuốt tay hoặc chạm để mở khóa, trên dòng Pixel 4, công ty sẽ giúp tối ưu hơn. Tính năng Soli trên điện thoại sẽ chủ động bật các cảm biến mở khóa bằng khuôn mặt. Và nhận ra rằng người dùng muốn mở khóa điện thoại của mình. Nếu các cảm biến và thuật toán mở khóa bằng khuôn mặt nhận ra, điện thoại sẽ khi người dùng nhấc máy.

Mọi thứ chúng ta biết về Google Pixel 4

Google cũng cho biết tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Pixel 4 sẽ hoạt động ở bất kỳ định hướng nào. Nếu đúng, đó có thể là một cải tiến khác trên Face ID của Apple, trước đây chỉ hoạt động khi điện thoại ở chế độ dọc.

Ngoài ra, công ty cũng cho biết thêm họ không lưu trữ khuôn mặt người dùng trên đám mây. Tất cả các xử lý nhận dạng khuôn mặt được thực hiện trên thiết bị.

Đừng tin những tin đồn 5G

Một tin đồn rò rỉ Pixel 4 sẽ có biến thể 5G. Trước đây có một số báo cao nói về điểm số Geekbench cho một Pixel 4 XL 5G. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng điểm số này là giả. Mặc dù nhiều khả năng Google sẽ phát hành phiên bản 5G cho Pixel 4. Tuy nhiên, các tin đồn về 5G của điện thoại đến thời điểm này là không chính xác.

Ngoài ra điện thoại cũng được cho là sẽ sở hữu thế hệ Google Assistant thế hệ tiếp theo. Trợ lý Google thế hệ mới sẽ có nhiều cải tiến giúp tối ưu hóa nhiều ứng dụng cho điện thoại, để việc trải nghiệm được tốt hơn, nhanh hơn và ấn tượng hơn.

Nguồn: Theverge

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.