Mô hình chiếc ‘iPhone Ultra’ được đồn đại của Apple

Apple được cho là đã cân nhắc phát hành một chiếc iPhone hàng đầu mới cùng với các mẫu Pro và Pro Max trong tương lai, dự kiến được gọi là “iPhone Ultra” và một nhà thiết kế đã tự mình hình dung ra một thiết bị như vậy có khả năng trông như thế nào.

Nhà thiết kế công nghiệp người Đức Jonas Daehnert đã đưa ra khái niệm trông ấn tượng này (trong ảnh) bằng cách kết hợp các yếu tố thiết kế của Apple Watch Ultra với một mẫu iPhone Ultra tưởng tượng nhỏ hơn, mà ông mô tả là “dày 12mm + – khái niệm Ultra.”

Mô hình chiếc iPhone Ultra được đồn đại của Apple

Giống như Apple Watch chắc chắn hơn của Apple, khung gầm iPhone bằng titan của Daehnert có các cạnh tròn với vành trên phẳng nằm ngang với màn hình. Ở những nơi khác, có các nút Side và Volume To (+) / Nhỏ (-) nhô ra gợi nhớ đến bộ phận bảo vệ vương miện của đồng hồ. Độ dày thêm của khung gầm giả định pin bên trong lớn hơn.

Mô hình chiếc iPhone Ultra được đồn đại của Apple

Các khía cạnh khác của ngôn ngữ thiết kế Ultra đã được áp dụng cho khái niệm của Daehnert bao gồm công tắc Ring / Silent chắc chắn, nút Action có thể lập trình ở phía dưới bên trái và cổng USB-C nằm ở phía dưới với giọng “International Orange” giống hệt nhau, nằm ở giữa các lưới loa mở rộng.

“Tôi không biết về tất cả các rò rỉ,” Daehnert thừa nhận khi chia sẻ khái niệm này trên Twitter. “Đó chỉ là một bài tập để xem liệu có thể điều chỉnh ngôn ngữ thiết kế Watch Ultra hay không.”

Mô hình chiếc 'iPhone Ultra' được đồn đại của Apple

Apple đã thảo luận về việc bán một chiếc iPhone top-of-the-line mới cùng với các mẫu Pro và Pro Max sớm nhất vào năm 2024, theo Mark Gurman của Bloomberg. Dựa trên khung thời gian này, thiết bị sẽ là một phần của dòng sản phẩm iPhone 16 trở lên.

Gurman trước đây đã nói rằng có “tiềm năng” cho một chiếc iPhone Ultra sẽ thay thế iPhone 15 Pro Max trong năm nay, nhưng kể từ đó ông đã sửa đổi dự đoán đó, cho thấy Apple có thể phát hành một mẫu “Ultra” cao cấp hơn cả hai biến thể Pro sớm nhất vào năm tới.

Mô hình chiếc 'iPhone Ultra' được đồn đại của Apple

Gurman suy đoán rằng thiết bị có thể có các cải tiến camera bổ sung, chip nhanh hơn, màn hình lớn hơn và có lẽ là thiết kế không có cổng mà không cần Lightning hoặc USB-C. Ông cũng cho biết thiết bị sẽ “mạnh mẽ hơn” so với iPhone 14 Pro Max, có giá khởi điểm 1.099 USD.

Một cách riêng biệt, các tin đồn cho rằng các mẫu iPhone Ultra 2023 có thể có viền cong, mỏng hơn so với các mẫu iPhone 14 Pro, tạo ra vẻ ngoài giống như Apple Watch. Thay vì thép không gỉ, các mẫu iPhone Ultra 2023 cũng được đồn đại là sử dụng khung titan, như Apple Watch Ultra. Titan nhẹ hơn và bền hơn thép không gỉ. Tuy nhiên, nó cũng đắt hơn.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.