Microsoft Edge đã tiết kiệm được 273,7 Petabytes RAM nhờ chế độ tiết kiệm hiệu năng

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Được xây dựng dựa trên nhân Chromium của Google nhưng ứng dụng trình duyệt Microsoft Edge lại có cách tiết kiệm RAM độc đáo nhờ Sleeping Tab, tính năng giúp đưa các thẻ ít sử dụng vào chế độ ngủ.

Microsoft Edge Sleeping Tab tiết kiệm được hơn 273,7 petabytes RAM khắp thế giới

Mặc dù cùng xây dựng trên nhân Chromium giống với Google Chrome, nhưng Edge có hướng đi rất khác biệt khi trang bị chế độ Sleeping Tab cho phép người dùng chủ động tiết kiệm RAM hơn khi đưa tác tab vào chế độ ngưng tạm thời sau một khoảng thời gian tùy người dùng chi phép như 30 giây, 5 phút, 1 tiếng, 2 tiếng,…

Lúc này tài nguyên RAM sẽ được nhường cho các tác vụ khác, bạn sẽ thấy sleeping tab hoạt động cực kỳ thông minh và kịp thời trên các thiết bị có từ 4GB tới 8GB RAM, đối với các hệ thống có nhiều RAM như 16Gb, 32GB trở lên đôi khi sleeping tab sẽ không cần kích hoạt bởi giữ càng nhiều thẻ trong RAM, thời gian load lại sẽ càng giảm, đó cũng chính là nguyên lý hoạt động khiến Google Chrome rất hao tốn RAM – nhưng lại rất mượt mà.

microsoft edge

Trải nghiệm thực tế cho thấy việc Sleeping Tab không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu năng khi trang web không bị tình trạng load lại. Đối với tác tab quá cũ, thay vì đưa vào chế độ ngủ, Microsoft Edge sẽ “discard” hẳn các tab này để nhường RAM cho ứng dụng khác.

Mới đây Microsoft cũng tự hào báo cáo với người dùng rằng Edge đã tiết kiệm được lượng lớn tài nguyên đáng kể, cụ thể như sau:

Sử dụng CPU ít hơn 26% so với 1 tab thông thường
Chế độ ngủ làm giảm mức sử dụng RAM đến 16%.
Sleeping Tab tiết kiệm trung bình 83% bộ nhớ.
Sleeping Tabs tiết kiệm được 273,7 Petabytes RAM (39.1MB trên mỗi tab) vào tháng 5 năm nay.

Theo Windows Central

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *