Meta bị phạt 265 triệu EUR do thu thập dữ liệu trên Facebook

Có vẻ thị trường Châu Âu không phải là nơi đặt chân lý tưởng của Facebook khi công ty mẹ Meta mới đây đã bị Uỷ ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC) phạt đến 265 triệu EUR vì không tuân thủ các điều luật về thu thập dữ liệu riêng tư của người dùng tại đây.

Meta bị phạt vì thu thập số điện thoại từ Facebook

Theo đó, công ty mẹ Meta bị phạt vì Facebook đã thu thập các dữ liệu nhạy cảm liên quan đến số điện thoại di động. Theo kết quả cuộc điều tra thì dữ liệu này đã được Facebook tự động thu thập từ tháng 5 2018 đến tận tháng 9 2019.

meta

Bên cạnh dữ liệu bị thu thập là số điện thoại thì Meta còn thu thập các dữ liệu khác như ngày sinh, địa chỉ email, vụ việc này khiến thông tin của nhiều thẩm phán, nhà báo,cán bộ bị lộ ra ngoài.

Trước đó phía Meta đã đổ lỗi cho “những kẻ tấn công” nhưng kết quả điều tra lại cho thấy đây là sơ suất của chính Facebook khi không tuân thủ các điều luật về dữ liệu được phép thu thập.

Du an moi 21

Trước đó, Meta đã bị DPC phạt WhatsApp 225 triệu EUR vì không chia sẻ cách thu thập dữ liệu người dùng Facebook với EU, một khoản tiền phạt nữa khoảng 405 EUR cũng nhắm tới công ty mẹ của Facebook vì vi phạm các quyền riêng tư của trẻ em trên Instagram.

Theo Reuter

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.