Rò rỉ thông tin MacBook Air 15-inch được Apple trang bị con chip M2

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong các bản tin mới nhất của mình ‘cây viết’ Joe Rosignol đã đề cập đến thời điểm mẫu MacBook Air chip M2 15-inch ra mắt thị trường.

MacBook Air 15 inch được đồn đoán của Apple sẽ được trang bị chip M2, theo ấn phẩm chuỗi cung ứng DigiTimes của Đài Loan. Trong bảng tin đã tuyên bố MacBook Air 15-inch sẽ được Apple  phát hành vào quý 2 năm 2023.

macbook 12 inch 3 1

Các nguồn tin liên quan khác còn cho biết MacBook Air 15-inch đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt sau Tết Nguyên đán và dự kiến sẽ được phát hành vào quý II năm 2023

Apple đã cập nhật MacBook Air 13 inch với chip M2 vào tháng 7 năm 2022. Con chip được sản xuất dựa trên quy trình 5nm thế hệ thứ hai của tập đoàn sản xuất chip hàng đầu TSMC và được một số chuyên gia quan sát trong ngành coi là điểm dừng cho đến khi chip M3 dựa trên quy trình 3nm của TSMC bắt đầu thử nghiệm và sản xuất hàng loạt vào quý 4 năm 2022

Du an moi 4

Theo phân tích của ông Ming-Chi Kuo thì Apple đang nghiên cứu và phát triển một chiếc MacBook mới có màn hình 15-inch để ra mắt vào năm 2023. Tuy nhiên, ông không rõ đây là thiết bị dòng Air hay Pro nhưng nhà phân tích này lại tin rằng MacBook Air 15 inch sẽ được trang bị tận hai phiên bản chip khác nhau là M2 và M2 Pro cho người dùng lựa chọn.

macbook air 15.5 inch 3 1

Các nguồn tin của báo cáo tin rằng Apple có thể cập nhật lại MacBook Air với chip M3 vào nửa cuối năm 2023. Sẽ là bất thường nếu Apple cập nhật MacBook Air hai lần trong một khung thời gian ngắn như vậy, nhưng điều đó chắc chắn là có thể xảy ra. Các nguồn tin cho biết các mẫu MacBook Pro 14-inch và 16-inch mới nhất ban đầu dự kiến sẽ được trang bị chip 3nm, nhưng M2 Pro và M2 Max cuối cùng vẫn được nhà sản xuất sử dụng chip 5nm.

Du an moi 5

Thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình Ross Young cho biết chuỗi cung ứng của Apple bắt đầu sản xuất tấm màn hình cho MacBook Air 15-inch trong tháng này. Young ước tính rằng MacBook Air mới sẽ ra mắt vào đầu tháng 4 tới.

macbook air 15 inch 6 3

Kích thước màn hình 15-inch mới sẽ là kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay đối với MacBook Air. Trong những năm qua kích thước màn màn hình trên MacBook Air được Apple sản xuất cung cấp ra thị trường cho người dùng lựa chọn lần lượt là 11-inch và 13-inch. Liệu với sự thay đổi về kích thước màn hình thì MacBook Air sẽ gây đột phá trong năm 2023 này?

Nguồn: AppleInsider

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *