Lost Light – Tựa game bắn súng sinh tồn của nhà NetEase chính thức ra mắt trên toàn cầu ngày 16/08

Lost Light một trong những tựa game bắn súng sinh tồn được nhiều game thủ ưa thích. Năm 2021, phiên bản CBT phát hành thử nghiệm đã thu hút được hơn 4 triệu người chơi. Hiện tại tựa game này đã có mặt trên cả hai nền tảng PC và Mobile. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn để hiểu về tựa game này nhé.

1. Thông tin game

Lost Light là trò chơi được lấy bối cảnh là một thế giới hậu tận thế của những năm 2040. Khi có một vụ bùng phát Pheromone, đã khiến cho nhân loại thế giới bị đứng trên bờ diệt vong. Thế giới này đang lâm vào tình trạng không chính phủ. Dự án Firefly đã được ra đời, mọi người trên thế giới sẽ phải di dời đến các boongke để trú ẩn dưới lòng đất.

Vai trò của người chơi sẽ là một thành viên trong lực lượng của Firefly. Nhiệm vụ của bạn là phải sinh tồn, chiến đấu hạ gục những người chơi khác. Tuy cơ chế game không khác mấy những tựa game sinh tồn khác. 

Nhưng Lost Light vẫn sở hữu cho mình 1 điểm nhấn rất là riêng biệt. Để sống sót trong thế giới này, thì bạn phải thích nghi, ứng biến với nhiều tình huống khác nhau. Người chơi sẽ có thể tìm kiếm thu thập thật nhiều nguyên vật liệu ở trên bản đồ để xây dựng cho mình một nơi trú ẩn. Để duy trì được khả năng sống sót, chế tạo được vũ khí để chiến đấu với kẻ thù.

Lost Light
Thông tin game Lost Light

Tựa game này cũng cực kỳ đề cao tinh thần đồng đội, cho phép người chơi có thể liên minh với nhau. Tuy được phát hành ở trên toàn cầu như trò chơi Lost Light này vẫn bị hạn chế tại một số quốc gia như là Bỉ, Việt Nam, Nam triều tiên,..

2. Đánh giá gameplay

Tiếp theo hãy cùng nhau đánh giá qua một chút về gameplay của tựa game này nhé. Chắc hẳn sẽ có khá nhiều game thủ đã quen với cơ chế game thông qua các tựa game bắn súng mobile như PUBG, Call of Duty,… Nếu như đã chơi quen các tựa game phổ biến trên thì chắc chắn bạn cũng sẽ dễ dàng chiến Lost Light mượt mà thôi. 

Lost Light
Đánh giá gameplay Lost Light

2.1. Cách chơi

Khi người chơi tham gia vào trận chiến, thì bạn phải trang bị đầy đủ nhiều vũ khí, vật phẩm thiết yếu. Để có thể chiến thắng kẻ thù, tìm kiếm được nguồn tài nguyên cho mình. Hợp tác liên minh với những người chơi khác, sẽ có thể cùng nhau tồn tại, vượt qua được khu vực loại trừ. 

Một điểm đặc biệt nằm ở cách chơi của tựa game này chính là khi trong cùng 1 khu vực chiến trường. Thì người chơi sẽ có thể đưa ra được lựa chọn là cứu và liên minh với người chơi khác. Để có thể chia sẻ trang bị cũng như là hỗ trợ nhau trong giai đoạn tìm kiếm tài nguyên. 

Bạn có thể phát tín hiệu để cho người xung quanh có thể nhận được sự giúp đỡ, đổi lấy một nguồn cung ứng.  

Lost Light
Cách chơi Lost Light

2.2. Chế độ chơi

Lost Light về cơ chế thì game có thể chơi được cho cả hai góc nhìn là TPP, FPP. Điều này sẽ giúp gia tăng được sự chân thật hơn trong những trận đấu súng đầy máu lửa. Cũng giúp cho cảm quan của người dùng khi chiến game được tốt hơn.

Không giống những tựa game sinh tồn khác, Lost Light sẽ luôn cung cấp trang thiết bị có sẵn cơ chế. Khiến cho người chơi phải tự tìm hiểu, tham gia chế tạo, cũng như đi thu thập thêm vật liệu để chế tạo. Đây là một trong những điểm mới mẻ của tựa game này so với những tựa game sinh tồn phổ biến. 

Lost Light
Chế độ chơi Lost Light

Túi đồ ở trong game khá là nhỏ, nên người chơi cần phải mở rộng theo từng thời điểm để có thể chưa được thêm nhiều vật phẩm hơn. Có đến hơn hàng trăm loại vũ khí người chơi có thể thu thập được trong quá trình chơi. Mỗi loại đều có đến hàng chục loại phụ kiện khác nhau, để có thể hỗ trợ tối đa được tính sát thương của vũ khí. Và còn tùy thuộc vào từng loại vũ khí, cũng như từng loại kẻ địch thì mới phát huy tốt nhất.  

2.3. Nhiệm vụ

Lost Light đối với mỗi địa điểm bản đồ thì người chơi phải hoàn thành yêu cầu với nhiều nhiệm khác nhau trong bản đồ. Đồng thời sau khi bạn lên cấp cao hơn thì mới có thể mở khóa được các loại bản đồ khác. 

Lost Light
Nhiệm vụ st Light

Bạn cần phải mang theo vũ khí, trang bị đầy đủ cho mình để đi khám phá mọi ngóc ngách của chiến trường. Phải học cách đối phó hiệu quả với cơn đói, nỗi đau, đồng thời lập kế hoạch và chiến thuật để sống sót. Hoàn thành các nhiệm vụ người sống sót, tìm kiếm được tài nguyên, kỹ năng chiến đấu tốt, thì bạn sẽ có thể tồn tại ở khu vực nguy hiểm.  

2.4. Hệ thống vũ khí

Vũ khí ở trong tựa game Lost Light  này được mô phỏng giống như ở ngoài đời, được chia thành nhiều phần khác nhau. Có thể tùy chỉnh như mong muốn của người chơi, còn có rất nhiều thiết bị đi kèm cho từng loại súng. Đem đến sự đa dạng, phong phú cho kho vũ khí của game. Hãy cùng tìm hiểu qua một số loại vũ khí nổi bật của game dưới đây nhé. 

Lost Light
Hệ thống vũ khí Lost Light 

2.4.1. AKM

Đầu tiên sẽ là Auto-Assault Rifle AKM, một trong những vũ khí tốt nhất của game. Người chơi sẽ có thể dễ dàng nhận được khẩu súng này sớm nhất trong game. Đây là loại vũ khí có thể điều chỉnh được nhiều bộ phận, bạn có thể biến nó thành 1 vũ khí ổn định. Chính xác hơn, hiệu quả hơn từ hiệu suất cơ bản. Súng trường sẽ dùng tấn công ô tô AKM. 

Lost Light
Hệ thống vũ khí Lost Light  – AKM

Sau khi bạn đã nâng cấp cho súng với các linh kiện cao cấp thì khẩu súng này sẽ bùng nổ khả năng ấn tượng. Tốc độ bắn tuyệt vời, cỡ nòng, trọng lượng, độ chính xác cực phù hợp với chiến tầm trung và tầm gần. 

2.4.2. ADAR-15

Trang bị tiếp theo sẽ là chiếc carabine hạng nặng có hỏa lực cao, tầm cỡ phá vỡ mọi thứ. ADAR-15 không lý tưởng khi sử dụng di chuyển hạng nhẹ. Khẩu súng này là 1 vũ khí yêu cầu số mod lớn để trở nên đỉnh cao hơn. 

Vũ khí này sẽ có thể mua được hoặc tìm thấy ở trong hộp của đối thủ. Đồng thời cây súng này là thứ đáng để bổ sung vào bộ sưu tập nhất. Nếu bạn muốn có được một khẩu súng trường bán tự động, có tốc độ bắn cực cao, hỏa lực cực mạnh.  

Lost Light
Hệ thống vũ khí Lost Light – ADAR-15

2.4.3. AK-74M

AK-74M là một trong những vũ khí tốt nhất của game. Một khẩu súng đắt tiền, nhưng sức mạnh gấp 10 lần. Bạn sẽ có thể nhận ra cái tên này ngay lập tức, vì nó là vũ khí khá phổ biến trong rất nhiều game bắn súng. Nó có độ chính xác cao, hiệu quả và nhẹ.  

Lost Light
Hệ thống vũ khí Lost Light – AK-74M

2.4.4. P90

Kế tiếp sẽ là súng tiểu liên P90, với công suất lớn, tốc độ bắn cực cao, dễ dàng đưa vào danh sách vũ khí tốt nhất trong Lost Light. Cây súng này có thể chạy được 900 viên đạn mỗi phút, cực kỳ lý tưởng những tình huống bắn trước hỏi sau. 

Lost Light
Hệ thống vũ khí Lost Light – P90

2.4.5. TX-15

Khẩu súng tiếp theo là một khẩu súng trường TX15, chiến đấu tầm trung. Loại súng này khá nhẹ và nòng dài, có thể lắp các mod để bắn tốt hơn ở tầm xa. Đối với bất kỳ loại hình chiến đấu tầm trung nào. Thì TX15 luân cực chính xác, đối phó được nhiều kẻ thù trong thời gian ngắn. 

Lost Light
Hệ thống vũ khí Lost Light – TX-15

3. Đánh giá âm thanh và hình ảnh

Kế tiếp, hãy cùng bài viết đánh giá sơ qua một chút về đồ họa và âm thanh của tựa game Lost Light dưới đây nhé. 

3.1. Âm thanh

Điểm yếu lớn nhất của tựa game này chính là phần nhạc chưa thực sự sống động. Đôi lúc sẽ khá là rời rạc, so với trải nghiệm trong game. Ngoài âm thanh súng đạn, tiếng của kẻ định khi phát hiện hoặc khi bị đánh gục, thì gần như sẽ chẳng còn âm thanh gì.

Lost Light
Đánh giá âm thanh Lost Light

3.2. Hình ảnh

Lost Light đã được chăm chút rất nhiều về mặt đồ họa của game. Tựa game này có thiết lập đồ họa từ thấp đến cao để người dùng lựa chọn mức phù hợp với cấu hình máy. Chất lượng đồ họa đẹp, chuẩn nét, đảm bảo giúp các game thủ đắm mình vào cuộc chiến chân thật. 

Lost Light
Đánh giá hình ảnh Lost Light

4. Cấu hình yêu cầu

Lost Light là tựa game được phát hành là game mobile trước. Rồi sau đó mới được chuyển thể sang để sử dụng trên PC, laptop.  

4.1. Cấu hình PC

Cấu hình của game cũng không yêu cầu quá cao trên bản PC. Theo thông tin hiển thị ở trên Steam thì game chỉ yêu cầu cấu hình ít nhất là i3 530 và GTS 450. Cấu hình đề xuất thì chỉ cần tăng yêu cầu lên Core 2 Quad và NVIDIA 8600. Một yêu cầu không hề cao với một tựa game bắn súng. 

Lost Light
Cấu hình PC yêu cầu

4.2. Cấu hình điện thoại

Còn yêu cầu cấu hình ở trên điện thoại thì khá là đơn giản, vì game chạy được trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Lost Light
Cấu hình điện thoại

5. Hướng dẫn cách tải

Dưới đây sẽ là cách tải Lost Light trên điện thoại đơn giản. Các bước tải bản mobile đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sử dụng phần mềm TapTap, nếu chưa có thì bạn chỉ cần gõ tìm kiếm tên ứng dụng trên cửa hàng, tải về là được. 

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng bạn hãy đăng nhập tài khoản như hướng dẫn của ứng dụng > sau đó tại giao diện chính bạn hãy bấm tìm kiếm Lost Light > chọn vào mục Lost Light của NetEase. 

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên điện thoại – 1

Bước 3: Sau đó hãy bấm Download, qua trình tải sẽ bắt đầu tải xuống ngay sau đó. 

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên điện thoại – 2

Bước 4: Chọn vào mục Cài đặt khi có thông báo, nhấn Mở để có thể truy cập vào game. 

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên điện thoại – 3

Khởi đầu hệ thống sẽ tự động phân tích gói dữ liệu, quá trình này sẽ diễn ra mất một ít thời gian. 

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên điện thoại – 4

Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Lost Light bằng Google Play và App Store hoặc Facebook hoặc có thể chọn Guest chơi ngay.

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên điện thoại – 5

Bước 6: Game sẽ gửi thông báo chính sách và điều khoản dịch vụ bạn chỉ cần bấm Accept là được. 

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên điện thoại – 6

Bước 7: Tiếp đến bạn hãy chọn máy chủ > bấm tiếp vào Enter Shelter để vào game. Lúc này sẽ có giao diện khởi đầu, bạn chỉ cần làm theo gợi ý, tìm hiểu cốt truyện và chơi thôi.

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên điện thoại – 7

Lost Light còn có thể chơi trên PC, để chơi trên PC thì bạn cần phải tải xuống phần mềm giả lập android Bluestacks. 

Bước 1: Bạn chỉ cần vào trang web chính Bluestacks bấm tải về và tiến hành cài đặt là được. 

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên PC – 1

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành cài đặt thì bạn chỉ cần mở giao diện chính của ứng dụng Bluestacks lên. 

Bước 3: Lúc này tại giao diện chính bạn hãy bấm vào Google Play đã được cài đặt sẵn trên Bluestacks. Gõ tìm kiếm Lost Light rồi tiến hành bước cài đặt trò chơi về máy trên giao diện Bluestacks. 

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên PC – 2

Bước 4: Khi đã hoàn thành Cài đặt về máy, thì bạn sẽ tìm thấy trò chơi ở danh sách ứng dụng đã cài đặt ở trong Bluestack. 

Lost Light
Hướng dẫn cách tải Lost Light trên PC – 3

6. Tạm kết

Bài viết Lost Light – Game bắn súng sinh tồn hấp dẫn đã được ra mắt. Đã cập nhật những thông tin cơ bản về tựa game này. Nếu bạn thích những tựa game bắn súng sinh tồn, theo phong cách độc lạ hơn những tựa game phổ biến. Thì Lost Light chính là lựa chọn tuyệt vời nhất bạn nên trải nghiệm. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những tựa game mới đang hot trên thị trường. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều tựa game hay trải nghiệm giải trí nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận liền tay nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng mức giá tốt nhất thị trường nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.