Lộ thông số chip trên Galaxy S24 Ultra, nhanh hơn khoảng 80% so với S23 Ultra

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Thông tin mới nhất cho thấy Galaxy S24 Ultra sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3, thế hệ mới nhất của Qualcomm, mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn 80% so với Galaxy S23 Ultra được ra mắt trong năm nay. Khi ngày ra mắt dòng Galaxy S24 mới đến gần, thông tin liên quan đến sản phẩm cũng ngày càng xuất hiện.

1. Dòng chip thế hệ mới trên dòng điện thoại Galaxy S24 Ultra 

Khác với dòng Galaxy S23 ra mắt vào đầu năm nay, Samsung không sử dụng cùng một loại chip cho tất cả các biến thể của Galaxy S24. Thay vào đó, Galaxy S24 Ultra sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, một loại chip thế hệ mới do Qualcomm phát triển, trong khi Galaxy S24 và S24+ có khả năng sẽ sử dụng chip Exynos 2400 do Samsung sản xuất.

New Project 95 1

2. Rò rỉ thông tin về con chip Snapdragon 8 Gen 3

Thông tin chi tiết về con chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy đã bị rò rỉ thông qua cơ sở dữ liệu của Geekbench. Dự kiến con chip Snapdragon 8 Gen 3 này sẽ được Qualcomm ra mắt vào cuối tháng này. Thông tin rò rỉ cho thấy con chip này sẽ có bộ vi xử lý 8 nhân, bao gồm 1 nhân xử lý hiệu năng cao với tốc độ 3.3GHz, 3 nhân xử lý hiệu năng cao với tốc độ 3.15GHz và 4 nhân xử lý tiết kiệm năng lượng với tốc độ 2.96GHz.

New Project 96 1

Con chip sẽ được trang bị trên Galaxy S24 Ultra sẽ mang tên Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, cho thấy đây là một loại chip được Qualcomm thiết kế và tối ưu riêng cho điện thoại thông minh của Samsung.

3. So sánh hiệu năng xử lý giữa 2 con chip trên Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

Dữ liệu từ Geekbench cũng đã so sánh hiệu năng xử lý giữa con chip Snapdragon 8 Gen 3 trên Galaxy S24 Ultra và con chip Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 Ultra. Kết quả cho thấy hiệu năng của Galaxy S24 Ultra vượt trội hơn 80% so với phiên bản điện thoại trước đó.

New Project 98 1

Một điều người dùng và cộng đồng công nghệ quan tâm là tốc độ và hiệu năng xử lý của con chip Snapdragon 8 Gen 3 trên Galaxy S24 Ultra sẽ như thế nào so với con chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. 

4. Dự đoán thiết kế của  dòng Galaxy S24 sắp ra mắt

Một thông tin rò rỉ khác liên quan đến dòng Galaxy S24 sắp ra mắt là Samsung sẽ trang bị khung viền bằng titan cho tất cả các biến thể, không chỉ riêng cho Galaxy S24 Ultra cao cấp nhất.

New Project 97 1

5. Phần kết

Tất cả thông tin hiện tại chỉ dựa trên tin đồn. Có lẽ chúng ta phải đợi đến khi Samsung giới thiệu dòng Galaxy S24 mới để có câu trả lời chính thức.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật hết mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện tại nhé. Mình muốn gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này.

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng thông qua sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, cửa hàng luôn đặt sự tử tế và chuyên nghiệp lên hàng đầu để bạn cảm nhận được sự khác biệt và tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Nguồn: Sammobile


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *