Laptop refurbished là gì? Chất lượng ra sao và mua ở đâu an tâm nhất?

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Laptop refurbished (hay còn gọi là laptop REF, hàng refurbish) là một khái niệm vẫn còn rất mới lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên ở nước ngoài, đây là một loại hàng khá được ưa chuộng, khi có giá thành rẻ hơn so với hàng mới nhưng chất lượng gần như là tương đương.

Khi mua laptop bạn sẽ gặp nhiều loại hàng khác nhau như fullbox, like new, refurbished, bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về loại hàng refurbished và đánh giá chất lượng của dòng sản phẩm này để quyết định xem có nên mua không.

1. Laptop refurbished là gì, nguồn gốc từ đâu?

Như đã nhắc đến ở đầu bài viết, laptop refurbished hay còn gọi là laptop ref vẫn còn là một khái niệm mới lạ đối với thị trường Việt Nam. Ở nước ngoài, các loại laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng refurbished thường rất phổ biến, giá thành của nhóm hàng này thường rẻ hơn nhiều so với hàng mới fullbox và chất lượng gần như là tương đương nhau.

laptop refurbished

Về nguồn gốc, laptop refurbished có thể là những chiếc máy sản xuất mới 100% nhưng không qua được bài kiểm tra khắt khe như: thiếu tem, hoặc vát góc ko đều, ngoại hình màu, hoặc các yếu tố nhỏ khác chưa đạt ý của nhà sản xuất. Những chiếc laptop này sẽ được đóng gói trả về nhà sản xuất, khắc phục các vấn đề trên và bán lại dưới tên gọi laptop refurbished.

Laptop refurbished cũng có thể là hàng đổi trả do lỗi – từ nhà sản xuất – không phải từ người dùng, và được nhà sản xuất tân trang lại và bán ra thị trường dưới tên gọi refurbished. Tất nhiên khi bán ra dưới dạng này, nhà sản xuất laptop refurbished sẽ kiểm tra lại mọi chi tiết một lần nữa thật chắc chắn rồi mới tới tay người dùng sử dụng.

2. Sự khác nhau giữa laptop refurbished và laptop like new

Khác với laptop like new, đây là loại hàng đã qua tay khách hàng sử dụng, ngoại hình cũ hoặc đã rơi rớt, qua sửa chữa mà người tiêu dùng sẽ khó xác nhận bằng mắt thường. Chỉ có những chuyên gia sửa chữa mới có thể xác định chất lượng của nhóm hàng laptop like new. Nhóm hàng like new chỉ nên mua khi đã qua sự kiểm tra nghiêm ngặt của các chuyên gia sửa chữa máy tính vì người dùng thông thường sẽ không thể tự kiểm tra được các lỗi phát sinh.

laptop refurbished mua o dau 2 didongviet

Hàng refurbished về cơ bản là hàng chưa qua sử dụng lần nào, sản phẩm mới hoàn toàn, chỉ khác rằng nó có những lỗi vặt về ngoại hình, chi tiết lỗi không đáng kể nên được nhà sản xuất tân trang lại và bán ra dưới trên gọi laptop refurbished. Vì vậy người dùng mua nhóm hàng này có thể an tâm hơn loại hàng like new.

3. Chất lượng của laptop refurbished có tốt không?

Laptop refurbished hoàn toàn tốt, về cơ bản loại hàng này không khác gì hàng mới 100%, thậm chí còn có giá rẻ hơn nên không ngạc nhiên khi loại hàng này luôn được người tiêu dùng săn đón ở thị trường nước ngoài vì tiết kiệm, chất lượng đảm bảo, bảo hành đầy đủ.

laptop refurbished mua o dau 3 didongviet

Thậm chí một số nhà sản xuất lớn còn cung cấp loại laptop refurbished trên trang chủ của họ nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm về loại hàng này. Apple là một trong nhiều hãng chuyên bán loại hàng này cho khách hàng của mình với giá rẻ hơn hàng mới 100% và chất lượng từ hãng luôn đảm bảo. Điều này cho thấy bạn không cần gì phải lo lắng khi mua laptop refurbished cả.

4. Đánh giá thực tế về laptop refurbished

Về nguồn gốc và xuất xứ, laptop refurbished chỉ là nhóm hàng có lỗi vặt không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sử dụng thực tế. Ví dụ: một chiếc laptop khi xuất xưởng có màu sơn không đều, nhà sản xuất sẽ nhập về để sơn lại và bán ra dưới tên gọi refurbished, như vậy thực tế, laptop loại này chẳng khác gì hàng mới 100%.

laptop refurbished mua o dau 4 didongviet

Những chiếc laptop này vẫn sẽ hoạt động cực kỳ tốt không khác gì nhóm hàng mới 100%, thậm chí còn chưa kích hoạt đối với một số dòng laptop yêu cầu kích hoạt phần mềm bản quyền kèm theo.

5. Ưu điểm và khuyết điểm của laptop refurbished

Khuyết điểm duy nhất của dòng laptop refurbished chỉ là bạn sẽ không sở hữu được những sản phẩm vừa ra mắt trên thị trường mà thôi. Đối với các sản phẩm đã ra mắt trước đó không lâu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng laptop refurbished vì chất lượng tương đương hàng mới 100% mà lại giá rẻ hơn nhiều.

laptop refurbished mua o dau 5 didongviet

Ưu điểm của loại laptop refurbished là loại hàng này gần như là hàng mới 100%, lại là chính hãng và có chính xách bảo hành đảm bảo. Ưu điểm lớn nhất vẫn là giá cả hợp lý phù hợp, rất nhiều người dùng lựa chọn loại hàng này vì nó hoạt động tốt 100% mà lại có giá rẻ hơn.

6. Mua laptop refurbished ở đâu an tâm nhất?

Bất cứ một laptop refurbished nào khi bán ra cũng được bên nhà sản xuất kiểm tra nghiêm ngặt. Phía nhà sản xuất sẽ kiểm tra, sửa chữa các vấn đề liên quan trước khi xuất xưởng lại một lần nữa các loại laptop refurbished này. Nhà sản xuất và các đơn vị uỷ quyền sẽ kiểm tra các thành phần hư hỏng, pin, chất lượng màn hình, nguồn điện, …có đảm bảo chất lượng hay không để đưa ra thị trường bán lại.

laptop refurbished mua o dau 6 didongviet

Hiện tại Di Động Việt cũng là hệ thống phân phối lại các sản phẩm laptop refurbished, hệ thống cũng có các chuyên gia chuyên nghiệp thẩm định và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của hàng refurbished rõ ràng từ nhà sản xuất lớn, uy tín. Chế độ bảo hành hậu mãi cũng được đảm bảo cho người dùng mua laptop refurbished tại đây.

7. Tổng kết

Nhìn chung, laptop refurbished đang dần được người dùng Việt quan tâm vì giá cả hợp lý cùng chất lượng đảm bảo không khác hàng mới 100%. Lựa chọn mua hàng refurbished giúp tiết kiệm rất nhiều về mặt tài chính mà vẫn đảm bảo laptop sử dụng tốt, có bảo hành đầy đủ và nguồn gốc luôn rõ ràng minh bạch.


Xem thêm


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *