Apple iPhone Xr bất ngờ vượt mặt iPhone 11, iPhone 12 về hiệu năng sau khi cập nhật iOS 14.5.1

iPhone Xr là chiếc điện thoại đã được trình làng vào mùa thu năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại smartphone đang vượt mặt với cả iPhone 11iPhone 12. Chúng đều ra mắt muộn hơn XR khá lâu, lần lượt là vào vào tháng 9 năm 2019 và tháng 10 năm 2020.


Xem thêm:


Một đoạn video ghi lại các bài kiểm tra và so sánh hiệu năng của 3 thiết bị Apple đã được đăng tải trên kênh YouTube của Nick Ackerman.

iPhone Xr chiến thắng iPhone 11 và iPhone 12 trong nhiều bài test

Trước khi thử nghiệm, Youtuber đã cập nhật hệ điều hành trên cả ba thiết bị lên iOS 14.5.1 được tung ra cách đây không lâu. Các bài kiểm tra đã so sánh thời gian load của điện thoại thông minh, tốc độ mở ứng dụng, hiển thị video, cũng như kết quả trong thử nghiệm của Geekbench và 3DMark.

iPhone Xr qua mặt iPhone 11 và iPhone 12 trong nhiều bài test

Kết quả là trong các bài kiểm tra tổng hợp, iPhone Xr vượt trội so với iPhone 11 và iPhone 12 được ra mắt sau. Điều này khá bất ngờ với mọi người. Khi thử nghiệm ở chế độ đa lõi trên Geekbench, iPhone Xr tự tin vượt xa các đối thủ. Một bức ảnh tương tự cũng được quan sát khi thử nghiệm trong 3Dmark. Tuy nhiên, iPhone 11 lại không được hiệu quả bằng thiết bị đời cũ.

iPhone Xr có hiệu năng mạnh hơn iPhone 12 sau khi lên iOS 14.5.1

Nguồn tin cho rằng sự mới mẻ này có thể do nhiều lý do khác nhau. Rất có thể, vấn đề là ở bản cập nhật iOS 14.5.1. Một lý do nào đó có thể đã làm chậm hoạt động của các mẫu iPhone mới.

Sự suy giảm hiệu năng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thuật toán quản lý năng lượng mới, mặc dù sự sụt giảm này được báo cáo là khá nghiêm trọng. Có thể có vấn đề xảy ra với các ứng dụng điểm chuẩn. Tuy nhiên, tùy điều này thực sự khó có khả năng xảy ra.

iPhone Xr vượt hiệu năng iPhone 11 và iPhone 12 sau khi lên iOS 14.5.1

Chúng tôi tin rằng việc hiệu năng giảm đáng kể sẽ thu hút sự chú ý của Apple và các nhà phát triển. Họ sẽ sớm phát hành bản sửa lỗi tình trạng này trên iOS 14.5.2.

Apple đã giới thiệu iPhone Xr cùng với iPhone XS vào năm 2018. Đây là phiên bản rẻ hơn với màn hình LCD 6.1 inch LCD 326ppi Liquid Retina. Smartphone có các màu trắng, đen, xanh, vàng, coral và đỏ. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh iPhone Xr.

Thông số kỹ thuật của điện thoại

iPhone Xr được trang bị màn hình 6.1 inch (1792 x 828 pixel) LCD 326ppi Liquid Retina. Chiếc điện thoại được tích hợp bộ vi xử lý A12 Bionic sản xuất trên tiến trình 7 nm. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ cho người dùng nhiều lựa chọn về bộ nhớ dung lượng như:  64 GB, 128 GB và 256 GB. Tại thời điểm ra mắt, smartphone được chạy hệ điều hành hiện đai nhất lúc bấy giờ là iOS 12.

Thông số kỹ thuật của điện thoại Apple

Ngoài những ưu điểm kể trên, thiết bị còn được trang bị khả năng chống nước tiếu chuẩn IP67. Ở phía sau chính là một camera góc rộng 12 MP (f / 1.8). Bên cạnh đó, điện thoại còn có chức năng chống rung quang học, đèn flash True Tone, quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây, Slo mo 1080p ở tốc độ 240 khung hình / giây.

Nguồn: gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.