iPhone X được đánh giá khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới

Bất ngờ với kết quả đánh giá chất lượng chụp ảnh tĩnh của iPhone X đạt 101 điểm, vượt qua cả Google Pixel 2 và Huawei Mate 10 theo công bố của DxOMark

Đến nay, chưa có chiếc Smartphone nào vượt qua được iPhone X về cụm camera dành cho chiếc điện thoại thông minh. Chuyên gia của DxOMark công bố iPhone X đạt số điểm lên tới 101 về khả năng chụp ảnh tĩnh. Đồng thời tính năng quay phim trên iPhone này cũng được Apple nâng cấp đáng kể trong lần này.

camera sau cua iphone x didongviet

Camera sau trên iPhone X

Camera của iPhone 8 Plus  và iPhone X đều được trang bị camera kép 12MP nhưng thực tế chất lượng chụp ảnh của nó hoàn toàn khác nhau.

Cùng sở hữu 2 camera 12MP với cảm biến góc rộng khẩu độ F/1.8 và hệ thống ổn định hình ảnh quang học, nhưng ống kính tele của iPhone X có khẩu độ lên tới F/2.4  và khả khả năng ổn định hình ảnh giống như trên camera chính. Đây là điều không hề có trên iPhone 8 Plus và chính là điểm khác biệt giữa hai model này.

Ngoài ra iPhone X còn được đánh giá xuất sắc trong khả năng zoom ảnh, độ phơi sáng, cân bằng trắng cũng như khả năng hiển thị màu,… Đặc biệt iPhone X có thể tạo ra hình ảnh phơi sáng và HDR rất tốt với màu sắc hiển thị tuyệt vời. Khả năng chụp ảnh tĩnh từ iPhone X vô cùng xứng đáng với số điểm 101, vượt qua cả Google Pixel 2 chỉ với 99 điểm và Huawei Mate 10 Pro với 100 điểm.

Anh chup tu iphone X ban ngay

Ảnh chụp ban ngày từ iPhone X

Anh chup tu iphone X ban dem

Ảnh chụp ban đêm của iPhone X

Không chỉ vậy, Apple còn nâng cấp chức năng quay video của iPhone X lên tầm cao mới. Thử nghiệm khả năng quay video 4K trên iPhone X so với Panasonic GH5 của các chuyên gia tại Fstoppers đã chứng minh điều đó. Chất lượng của các video trên iPhone X được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm và ngang ngửa so với máy ảnh Panasonic GH5. Màu sắc hiển thị trên màn hình iPhone X thật sự sống động và đáng nể mặc dù nó không sở hữu cảm biến như trên ống kính của GH5.

Bên cạnh đó DxOMark còn đánh giá cao về khả năng hiển thị màu sắc, tự động lấy nét và độ phơi sáng rất tốt trên iPhone X. Tuy vậy, cũng còn có thiếu sót về siêu phẩm này. Máy có độ rung khá cao khi quay phim trong khi di chuyển, chất lượng video bị nhiễu và thiếu sắc nét khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. DxOMark cho biết số điểm iPhone X về khả năng quay video là 89 thua so với Pixel 2 đạt 96 điểm.

Tuy nhiên khi xét về mặt tổng thể, DxO đánh giá camera của iPhone X đứng vị trí số 2 với số điểm đạt 97 ngang ngửa với Mate 10 Pro. Đứng đàu dành sách là Pixel 2 với số điểm 98, iPhone 8 Plus và Note 8 chỉ xếp ở vị trí thứ 3 với 94 điểm. Nếu chất lượng quay video của iPhone X tốt hơn chắc chắn sẽ dẫn đầu danh sách này.

>>Xem thêm: Top 6 Smartphone có camera tốt nhất thế giới theo DxOMark 

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.