iPhone sẽ sớm giúp bạn mở khóa cửa từ công nghệ chip NFC mới

Bạn có tin rằng một ngày nào đó bạn có thể mở khóa hoặc bắt xe bằng chính chiếc iPhone của mình hay không? Sự thật là hoàn toàn có thể vào một tương lai không xa.

cong-nghe-nfc-for-iphone-didongviet

Công nghệ giao tiếp tầm ngắn sắp được ứng dụng vào vào các thiết bị iPhone

Theo một báo cáo cho biết, Apple đang chuẩn bị mở rộng công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC) của iPhone ngoài các giao dịch Apple Pay. Bản cập nhật có thể được công bố sớm nhất là vào tháng tới trong bài phát biểu của iOS 12 tại WWDC – hội nghị phát triển hàng năm của Apple đã bắt đầu vào ngày 4 tháng 6 này.

Tìm hiểu một chút về NFC. NFC là tên viết tắt của Near-Field Communications là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến (Radio-frequency identification – RFID), hoạt động ở dải băng tần 13.56 MHz và tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps.

Thiết bị được trang bị NFC thường là điện thoại di động, có thể giao tiếp với các thẻ thông minh, đầu đọc thẻ hoặc thiết bị NFC tương thích khác. Ngoài ra, NFC còn được kết hợp nhiều công nghệ sử dụng trong các hệ thống công cộng như bán vé, thanh toán hóa đơn…

cong-nghe-tam-ngan-nfc-for-iphone-didongviet

Công nghệ NFC giúp bạn tối ưu hóa cuộc sống 

Sau khi tích hợp công nghệ này các chủ sở hữu thiết bị cầm tay hỗ trợ NFC của Apple – bao gồm iPhone SE, iPhone 6 trở lên sẽ có thể mở khóa nhà, xe hơi, văn phòng và cửa phòng khách sạn và thanh toán cước phí vận chuyển.

Giới công nghệ đã chỉ ra rằng mặc dù công nghệ Bluetooth trên iPhone đã được sử dụng để điều khiển một số ổ khóa thông minh. Tuy nhiên, công nghệ NFC được đánh giá là độ an toàn cao hơn.

Apple đã làm việc với công ty bảo mật của Mỹ HID Global để tích hợp chức năng NFC này cho iPhone. Với công nghệ mới và chức năng lớn hơn iPhone sẽ được phép hoạt động như một tấm thẻ quá cảnh trên quy mô lớn với nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới.

Và nếu điều này xảy ra, iPhone sẽ giúp chúng ta sớm tiện giản nhiều hoạt động trong cuộc sống. Chúng ta hãy cùng mong chờ điều này nhé!

>>Xem thêm: So sánh LG G7 ThinQ và Google Pixel 2 XL: Ai nhỉnh hơn ai?

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.