iPhone dẫn đầu về khả năng phục hồi thị trường smartphone tại Trung Quốc

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Các nhà phân tích tại UBS báo cáo rằng Apple “đã phục hồi vật chất” ở Trung Quốc vào tháng 12 năm 2022, với các lô hàng iPhone tăng 88% kể từ tháng trước.

Sau báo cáo của một công ty nghiên cứu rằng nhu cầu mới đối với iPhone có thể khởi động sự phục hồi thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc, UBS tin rằng điều đó đã bắt đầu. Trước đây, UBS ước tính rằng sự phục hồi của Apple sau sự chậm trễ trong sản xuất vào tháng 12 là không đủ, nhưng bây giờ họ cho biết công ty đã làm tốt hơn dự kiến.

iphone 13 vs iphone 14 3 1

“Trong khi các lô hàng thương hiệu địa phương đã cải thiện 21% từ tháng 11 đến tháng 12,” các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo mà AppleInsider nhìn thấy, “Các lô hàng iPhone vượt xa các thương hiệu địa phương tăng 88% so với tháng trước và + 20% YoY trong tháng 12 so với mức giảm 58%/57% MoM / YoYoY trong tháng 11.”

Estimated iPhone sales in China in December 2022
Doanh số iPhone ước tính tại Trung Quốc vào tháng 12 năm 2022

“[Tuy nhiên, trong khi] sức mạnh bán iPhone rất đáng khích lệ, điều quan trọng cần lưu ý là doanh số bán vào trong quý IV đã giảm ~ 28% do sự gián đoạn được ghi nhận rõ ràng trong tháng 10 và tháng 11,” các nhà phân tích tiếp tục. “Điều đó nói rằng, dữ liệu tháng 12 sẽ làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng vật chất tiếp tục vào năm 2023.”

iPhone 14 pro thieu hang 3 4

Lưu ý rằng “các lô hàng của Apple đã phục hồi đáng kể vào tháng 12”, UBS nói rằng trong toàn bộ quý IV, iPhone đã giảm nhiều hơn các đối thủ. Các thương hiệu địa phương giảm khoảng 23% YoY, trong khi Apple giảm khoảng 28% YoY.

“Tuy nhiên, trên cơ sở cả năm, các lô hàng thương hiệu địa phương ở Trung Quốc đã giảm 25% so với mức giảm ~ 9% của Apple,” nó tiếp tục.

iPhone bi brazil tich thu 2 1

UBS đã không thay đổi dự đoán của mình về việc iPhone sẽ bán chạy như thế nào trong Q123, họ cho biết họ có thể đang đánh giá thấp Apple.

“Mặc dù dữ liệu lô hàng tổng hợp trên lề không thay đổi dự báo iPhone tháng 3 của chúng tôi,” các nhà phân tích cho biết, “chúng tôi lưu ý rằng sự phục hồi trong các lô hàng trong tháng 12 và kiểm tra bán hàng ban đầu cho thấy ước tính 52 triệu chiếc iPhone của chúng tôi có thể là thận trọng (Đồng thuận 55 triệu).”

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *