iPhone màu nào đang phổ biến nhất vào năm 2023?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Kể từ khi thành lập, iPhone chủ yếu có sẵn màu đen và trắng, nhưng từ khi iPhone 14 ra đời, người dùng đã chứng kiến sự gia tăng phổ biến của các màu sắc khác.

1. Apple dần thay đổi và chiều lòng iFans

Trong một báo cáo mới từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), một cuộc khảo sát người dùng iPhone đã tiết lộ rằng các sắc thái đen hoặc trắng không còn là lựa chọn hàng đầu. Thay vào đó, ưu tiên iPhone 14 đã dần bắt đầu ủng hộ các mẫu màu tím.

iphone purple
iPhone 11 và iPhone 12 là những chiếc iPhone màu tím đầu tiên

Apple đã giới thiệu một chiếc iPhone màu tím vào năm 2019 với iPhone 11 và mang lại màu sắc này một lần nữa với iPhone 12, mặc dù dòng sản phẩm này không bao gồm nó trong lần ra mắt ban đầu. Công ty đã bỏ qua màu tím với iPhone 13 nhưng đã thêm nó trở lại với gia đình iPhone 14.

Tính đến tháng 12 năm 2022, 42% người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max sở hữu mẫu màu tím, so với 23% cho Space Black và Midnight và 11% cho Starlight và Silver. Lựa chọn màu sắc cho iPhone 14 và 14 Plus thậm chí nhiều hơn ở mức 26% cho Midnight, 12% cho Starlight, 14% cho màu đỏ, 22% cho màu tím và topping với màu xanh lam ở mức 27%.

iphone purple 4
42% người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max sở hữu mẫu màu tím

iPhone bán chạy nhất: iPhone 14 Pro Max màu tím

2. Màu tím vẫn rất HOT

Kỳ vọng của người dùng nên thích màu trắng hoặc đen vì khách hàng của Apple đang giữ iPhone của họ lâu hơn và các lựa chọn màu sắc thận trọng đôi khi bán chạy hơn. Nhưng, Apple đã tích cực tiếp thị biến thể màu tím cho dòng sản phẩm iPhone 14.

iphone purple 2
Quý IV năm 2022 chứng kiến sự thiếu hụt các phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max

Và trong khi quý IV năm 2022 chứng kiến sự thiếu hụt các phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max, các mẫu màu tím đôi khi có sẵn nhiều nhất.

“Apple đã có một số thông tin chi tiết về nhu cầu đối với iPhone màu tím dựa trên trải nghiệm iPhone 11 và 12/mini,” CIRP viết. “Vì vậy, họ đã dự đoán đúng nhu cầu cao đối với điện thoại màu tím, hoặc sự lạc quan của họ về màu tím đã đẩy nhu cầu iPhone 14 Pro/Max lên hàng tồn kho màu tím có sẵn.”

Cũng có thể có các xu hướng nhu cầu cụ thể dựa trên giới tính và độ tuổi, mà CIRP sẽ điều tra trong một báo cáo sau.

iphone purple 3
Xu hướng lựa chọn màu sắc iPhone dựa trên độ tuổi, giới tính

3. Tạm kết

Có thể thấy Apple đã chịu lắng nghe người dùng và đối thủ để có những thay đổi về màu sắc và thiết kế như hiện tại. Những gì Apple làm luôn khiến người dùng cảm thấy hài lòng và mang lại rất nhiều giá trị mới.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *