iPhone ‘Fold’ có thể nhạy hơn với các thao tác cảm ứng cạnh bên

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho các khu vực thao tác nhạy cảm với cảm ứng bao gồm các nút trạng thái rắn trên bất kỳ bề mặt nào của thiết kế iPhone hiện tại và một nút gập.

Màn hình cảm ứng không được phát minh với iPhone, nhưng Apple đã làm cho nó trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có khả năng quan trọng như tính năng cảm ứng đa điểm của màn hình trước iPhone là kế hoạch của Apple nhằm tăng độ nhạy cảm ứng vào mặt bên và cạnh của thiết bị.

Những điểm đáng chờ đợi ở iPhone Fold

Bằng sáng chế mới được cấp, “Thiết bị điện tử có cấu trúc cảm biến hiển thị và cảm ứng”, liên quan đến mong muốn thuận tiện cho việc chạm, vuốt hoặc chạm vào iPhone để điều khiển nó. Tuy nhiên, nó cũng bao gồm một số chi tiết về cách có thể đạt được điều này ngay cả khi iPhone là một số nếp gấp hoặc cong trong tương lai.

Apple cho biết: “Có thể là một thách thức để thu thập đầu vào cảm ứng từ người dùng và hiển thị hình ảnh cho người dùng một cách hiệu quả”. “Ví dụ: khi người dùng cung cấp đầu vào cảm ứng cho màn hình cảm ứng, bàn tay của người dùng có thể chặn hình ảnh đang được hiển thị trên màn hình.”

ipad mini fold 4

“Các nút và các thiết bị đầu vào khác có thể được sử dụng để thu thập đầu vào từ người dùng, nhưng loại thiết bị đầu vào này có thể không tiện lợi và linh hoạt như cảm biến cảm ứng,” nó tiếp tục. “Hiển thị đôi khi không hiển thị từ một số hướng nhất định và có thể nhỏ hơn mong muốn.”

Những điều đó cuối cùng không khác gì thiết kế thông thường của iPhone về cách công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế sẽ được triển khai. Trong mỗi trường hợp, có sự khác biệt trong khung gầm của iPhone, nhưng làm cho chúng nhạy cảm với cảm ứng theo cùng một quy trình.

ipad mini fold 3 1

“Mạch điều khiển, pin và các thành phần khác” sẽ nằm trong vỏ khung gầm và vỏ bọc đó sẽ có tường. Apple cho biết: “Các bức tường có thể có các phần mờ đục và các phần trong suốt, “có thể bao gồm nhựa đục, kim loại, vật liệu composite sợi và các lớp vật liệu khác bằng sợi, gốm và các vật liệu mờ đục khác …”

Apple phân biệt giữa các cạnh của iPhone kiểu thông thường và các cạnh cong của thiết bị gập và đề cập đến cái mà họ gọi là “tường bên”.

We might see touch sensitive edges, but we won't see the return of the Home button
Chúng ta có thể thấy các cạnh nhạy cảm chạm, nhưng chúng ta sẽ không thấy sự trở lại của nút Home

“Bức tường phía trước và các phần của thành bên có thể được hình thành từ một lớp kính hoặc thành viên trong suốt khác,” bằng sáng chế tiếp tục. “Một lớp cảm biến cảm ứng và lớp hiển thị có thể mở rộng dưới các phần phía trước và thành bên của lớp kính… [a] lớp cảm biến cảm ứng cũng có thể mở rộng dưới bức tường phía sau đối diện.”

Phần lớn bằng sáng chế liên quan đến các chi tiết như độ nhạy cảm ứng “có thể có các đường kim loại mỏng (ví dụ: cấu trúc nano) đủ nhỏ để mắt không thể nhìn thấy được.”

Cảm ứng có thể thay thế các nút bấm vật lý

Trước đây có tin đồn rằng iPhone 15 Pro có thể không còn bất kỳ nút vật lý nào. Tuyên bố là thay vì điều khiển âm lượng hoặc ngủ / thức, iPhone sẽ có được các nút cảm ứng hoặc trạng thái rắn.

Bằng sáng chế này ủng hộ ý tưởng đó.

iphone fold 2

“Đầu vào cảm ứng trên thành bên [cũng có thể] được sử dụng làm điều khiển cho máy ảnh (ví dụ: đầu vào nút chụp ảo),” nó tiếp tục, “có thể được sử dụng làm đầu vào trong các tình huống nút ảo khác, có thể được sử dụng để triển khai nút trượt âm lượng hoặc nút trượt để điều khiển các hoạt động khác của thiết bị (

Tuy nhiên, nó thường thảo luận về các thiết kế mà các nút vẫn như hiện tại. “Các lỗ mở có thể được hình thành trong các bức tường [của các cạnh nhạy cảm ứng],” nó nói, “chẳng hạn như… để chứa một nút bấm.

Các trường hợp sử dụng cho các cạnh nhạy cảm ứng

Tuy nhiên, cũng như công nghệ và cách đạt được mục tiêu, một lần Apple đưa ra một số ví dụ về việc điều khiển cảm ứng như vậy sẽ hữu ích cho điều gì.

iphone fold 4

“Trong các ứng dụng chơi game và các ứng dụng khác, có thể mong muốn sử dụng cảm biến cảm ứng ở bề mặt phía sau…” nó gợi ý, “để thu thập đầu vào cảm ứng trong khi hiển thị thông tin hình ảnh liên quan trên màn hình trên bề mặt trước đối diện của thiết bị.”

Bằng sáng chế của Apple đề cập đến các hồ sơ cũ như năm 2013, nhưng công ty cũng đã được cấp bằng sáng chế liên quan trước đây. Ví dụ, vào năm 2016, một bằng sáng chế chủ yếu liên quan đến việc tạo ra một chiếc iPhone bao quanh, bao gồm viền cảm ứng trong thiết kế.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.