iPhone (2018) ra mắt năm nay sẽ có thêm một khe SIM ?

Có ít nhất một trong ba mẫu iPhone 2018 ra mắt vào tháng 9 tới đây sẽ có tính năng dual-SIM, dual stanby cho phép người dùng gắn hai sim cùng lúc.

Một báo cáo cho biết iPhone sắp tới sẽ có thêm một khay Apple SIM,  bên cạnh thẻ SIM truyền thống được đặt vào khay thông thường. Nhưng tại Trung Quốc, nơi mà Apple SIM không thể hoạt động, iPhone được bán ra tại đây sẽ có hai khe SIM thông thường.

iphone-2018-se-co-hai-khay-the-sim-didongviet

Một trong ba mẫu iPhone năm nay sẽ có hai khay SIM

Apple SIM là gì?

Apple đã giới thiệu Apple SIM vào năm 2014 để cung cấp một giải pháp thuận tiện cho người dùng iPad có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các nhà cung cấp mạng và sử dụng dữ liệu di động ngắn hạn khi cần thiết, đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên đi công tác, du lịch giữa các quốc gia. Nó hoạt động với các nhà cung cấp được chọn tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ban đầu, Apple SIM chỉ có sẵn dưới dạng thẻ vật lý để lắp vào máy khi cần, nhưng nó hiện được nhúng thẳng bên trong các mẫu iPad Pro mới nhất. Apple vẫn bán các chiếc SIM của mình tại các cửa hàng bán lẻ ở nhiều quốc gia trên thế giới để người dùng của họ có thể mua và sử dụng trên các mẫu iPhone, iPad khác một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, báo cáo không cho biết rõ cụ thể mẫu iPhone nào được ra mắt trong năm nay sẽ có thêm một khay Apple SIM. Nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã từng nói rằng, Apple sẽ phát hành hai phiên bản iPhone màn hình LCD 6.1-inch giá rẻ khác nhau. Nếu đúng như vậy, có thể sẽ là một phiên bản có thêm một khay Apple SIM và một phiên bản hai SIM thông thường dành cho thị trường Trung Quốc.

>> Xem thêm : Ba mẫu iPhone ra mắt năm 2018 sẽ có mức giá vô cùng hấp dẫn

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.