iPhone 13: Dưới đây là 5 điều chắc chắn sẽ không xuất hiện trên chiếc iPhone mới của năm nay

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

iPhone 13 dự kiến sẽ được Apple ra mắt trong một vài tuần tới. Với những tin đồn về chiếc smartphone này ngày càng nhiều. Sau đây là 5 điều chắc chắn sẽ không xuất hiện trên chiếc iPhone mới của năm nay.


Xem thêm:


iPhone 13 sẽ không có sự thay đổi về thiết kế

Phần tai thỏ của iPhone 13 có thể sẽ nhỏ hơn lần đầu tiên kể từ khi iPhone X được giới thiệu vào năm 2017, nhưng điều đó không có nghĩa là Apple sẽ thiết kế lại hoàn toàn cho chiếc điện thoại này.

iPhone 13 sẽ không có thiết kế mới

Các tin đồn chỉ ra rằng iPhone mới sẽ có thiết kế tương tự như dòng iPhone 12. Ngoại trừ phần notch nhỏ hơn và bố cục cảm biến camera được tinh chỉnh trên một số mẫu nhất định.

Thiết kế đục lỗ mà nhà phân tích đáng tin cậy của Apple – Ming-Chi Kuo dự đoán có thể được giới thiệu cho một chiếc iPhone mới vào năm 2022, nhưng trong năm nay, chúng ta sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào về thiết kế của chiếc iPhone 13

Cảm ứng Touch ID trong màn hình?

Mọi người đều yêu thích Touch ID trên các dòng sản phẩm cũ của Apple. Cùng với sự lây lan bởi dịch COVID-19 yêu cầu phải đeo khẩu trang mọi lúc, sẽ thuận tiện hơn nếu chúng ta có thể chỉ cần chạm vào một cảm biến để mở khóa iPhone.

Cảm ứng Touch ID trong màn hình?

Tuy nhiên, việc trang bị cảm biến Touch ID bên trong màn hình sẽ khá là khó khăn, nhất là trong thời điểm hiện tại. Theo Mark Gurman của Bloomberg , Apple đã thử nghiệm Touch ID cho thế hệ iPhone tiếp theo của mình, nhưng họ không thực hiện được do vẫn còn nhiều lỗi xảy ra.

Người dùng cũng sẽ không được trang bị cảm biến Touch ID ở cạnh hông của máy tương tự như dòng iPad Air 4. Apple cũng đã nâng cấp hệ thống Face ID mới trên dòng iPhone 13 nên người dùng có thể yên tâm, hệ thống này vẫn sẽ nhận diện được khuôn mặt kể cả khi bạn đeo khẩu trang.

iPhone 13 với không cổng sạc?

Khi Apple giới thiệu cổng kết nối MagSafe với iPhone 12, một số người đã coi đây là bằng chứng cho thấy iPhone không cổng sẽ ra mắt sớm hơn là muộn hơn.

Một chiếc iPhone không cổng đã từng được đồn đại sẽ ra mắt vào năm 2021, nhưng điều đó dường như không xảy ra. Do đó, có thể iPhone 14 là iPhone đầu tiên không có cổng Lightning.

iPhone 13 với không cổng sạc?

Thay vì Lightning, iPhone 14 có thể hỗ trợ sạc không dây cũng như công nghệ MagSafe mới nhất của Apple. Apple có thể sẽ thực hiện thay đổi này ở phân khúc cao cấp trước tiên với 14 Pro. Các mô hình cấp thấp hơn sẽ tiếp nối trong vài năm tới.

Hỗ trợ USB-C

Không có iPhone không cổng và không có iPhone 13 có kết nối USB-C. Mặc dù MacBook, iPad Pro và iPad Air có cổng USB-C, Apple có thể sẽ gắn bó với Lightning trong một năm nữa, như Ming-Chi Kuo đã báo cáo.

Hỗ trợ USB-C

Trên thực tế, cá nhân tôi nghĩ rằng có nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu một chiếc iPhone được trang bị cổng USB Type C trong tương lai. Vì cổng USB Type C đã dần trở nên phổ biến và có nhiều điểm tương đồng (đôi khi vượt trội hơn) so với cổng Lightning.

Chip M Series trên iPhone 13

Kể từ khi Apple cung cấp cho iPad Pro chip M1, từng được cho là độc quyền cho máy Mac, một số người cho rằng điều đó cũng hợp lý khi có một chiếc iPhone M1. Mặc dù vậy, chúng ta không nên mong đợi công ty gọi bộ vi xử lý iPhone 13 là M1 hoặc bất kỳ loại biến thể chip M nào.

Chip M Series trên iPhone 13

Nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu chip A15 Bionic. Các tin đồn nói rằng con chip này sẽ được xây dựng trên quy trình 5nm tương tự như vi xử lý A14 Bionic. Thay đổi sẽ là Apple sử dụng công nghệ 5nm + mới để nâng cao hiệu suất.

Và điều quan trọng là phải công nhận rằng dòng chip M series dựa trên dòng A series nên bộ vi xử lý của MacBook dựa trên bộ xử lý của iPhone chứ không phải ngược lại.

Vậy bạn mong chờ điều gì ở dòng iPhone 13?

Theo 9to5mac

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Danh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *