iPhone 11 Pro nâng cấp không nhiều thì thời điểm này bạn có nên mua ?

iPhone 11 Pro mới ra mắt thực sự ấn tượng với cụm camera và màn hình mới toanh. Nhưng không thể phủ nhận những nâng cấp đó chỉ là nhỏ giọt cho 1 thế hệ iPhone mới. Vậy liệu, đây có phải là thời điểm tốt để sở hữu một chiếc iPhone 11 Pro.

iPhone 11 Pro mang tên gọi mới và cũng như kì vọng mới của Apple. Tuy vậy, động thái khai tử iPhone Xs và iPhone Xs Max cho thấy, Apple đang muốn thay máu hoàn toàn cho dòng iPhone. Giờ đây, phiên bản Pro sẽ là iPhone cao cấp nhất, còn iPhone 11 sẽ là bản tiêu chuẩn. Nhưng điều quan trọng nhất người dùng thắc mắc là. Liệu với những nâng cấp nhỏ giọi, sở hữu ngay iPhone 11 Pro lúc này có là hợp lý ?.

Đầu tiên hãy xét nhũng khía cạnh Apple khiến người dùng phải băn khoăn

Lo sợ tiền đề nhất sẽ là sự lỗi thời, iPhone 6 rồi đến iPhone 6s sau đó iPhone 7. Tiếp đến Apple mắt iPhone 8 và iPhone X với thiết kế hoàn toàn mới. Vậy chu kì thay đổi thiết kế iPhone sẽ là 3 năm. Giờ hãy nhìn vào iPhone X đến iPhone Xs sau đó là iPhone 11. Rõ ràng, iPhone 11 sẽ là thế hệ iPhone cuối cùng của thiết kế hiện tại. iPhone 2020 nếu đi đúng tiến độ sẽ được làm mới hoàn toàn. Vậy thì người dùng rất đúng đắn khi lo chiếc iPhone 11 Pro giá cả nghìn đô mới mua của mình sẽ bị lỗi thời chỉ sau 1 năm.

iphone 11 pro nang cap khong nhieu thi thoi diem nay ban co nen mua di dong viet 2

Apple sẽ không dễ dàng khiến chiếc iPhone đắt giá bị lỗi thời

Nhưng, cụm camera vuông của iPhone 11 Pro tuy được nhận xét là xấu sẽ mang lại sự yên tâm cho bạn. Bởi vì, cụm camera này sẽ không biến mất trên iPhone 2020. Apple không bao giờ loại bỏ thiết kế của họ sớm như vậy. Nên, thay đổi trên thế hệ iPhone năm sau sẽ chỉ đến từ thiết kế mặt trước. Vậy iPhone 11 Pro nếu sở hữu năm nay người dùng sẽ chưa phải lo máy bị lỗi thời chỉ sau một năm. Về mặt thiết kế và bền dáng Apple luôn làm rất tốt.

iphone 11 pro max didongviet 1

Thêm vào đó, mỗi thế hệ iPhone đều được hỗ trợ tối thiểu là 3 năm từ Apple. Nhưng thời gian hỗ trợ thực tế còn lâu hơn. Vậy thì chắc chắn ít nhất chiếc iPhone 11 Pro của bạn sẽ không thể lỗi thời phần mềm trong 3 năm. Hơn thế nữa, theo như nhận định công nghệ phần cứng của Apple đang đi trước thế giới 2 năm. Vậy, thế hệ iPhone 11 vẫn sẽ mạnh mẽ ngang ngửa flagship của các hãng khác trong vòng tối thiểu 2 năm nữa. Vậy thì, chả có lý do gì mà iPhone nghìn đô của bạn năm nay lại bỗng chốc lạc hậu chỉ trong vòng 1 năm cả.

Thứ 2 phải nhắc đến nâng cấp nhỏ giọt khiến nhiều người chưa muốn lên đời

Công bằng mà nói, iPhone năm nay thực sự mang đến những nâng cấp nhỏ giọt. Không có quá nhiều đột phá .Thêm nữa, khá nhiều tính năng có thể có được ngay với bản cập nhật iOS 13 sắp tới. Đơn cử như, khả năng chỉnh sửa ảnh, video, thư viện ảnh mới. Hay những thứ quan trọng hơn như chế độ tối toàn hệ thống, và Face ID nhanh hơn đến 30%. Và còn nhiều tính năng hấp dẫn khác, bỗng nhiên iPhone đời cũ của bạn có phần lớn tính năng của iPhone 11 Pro đắt đỏ. Vậy lý do gì, bạn phải bỏ ra cả nghìn đô để sở hữu 1 chiếc iPhone 11 Pro.

iphone 11 co gi khac so voi iphone 11 pro voi muc gia cao cap 3 2

Tuy vậy, đó chỉ là về phần mềm, còn những phần cứng trên iPhone 11 Pro bạn sẽ không thể có qua bản cập nhật được. Đầu tiên và nổi bật nhất là cụm camera bổ sung thêm 1 camera góc siêu rộng so với thế hệ iPhone Xs năm ngoái. Trong sử dụng thực tế bạn sẽ chụp bằng ống kính góc rộng nhiều hơn so với tele. Nên cụm camera của iPhone 11 Pro cực kì giá trị, bởi với phần mềm, bạn không thể thu toàn bộ phong cảnh được.

Màn hình mới và những nâng cấp nhỏ nhưng tinh tế khác

Tiếp theo là tấm nền OLED mới với tên gọi Super Retina XDR vừa được Apple cải tiến. Tấm nền mới cho phép máy có màu sắc rực rỡ hơn, hiển thị màu chính xác hơn. Thêm vào đó, độ sáng cũng được cải thiện sẽ giúp máy có khả năng hiển thị dưới trời nắng chính xác. Lại là một điều nữa mà iOS 13 không thể mang lại được.

man hinh iphone 11 pro max didongviet 1

Còn những chi tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng nữa. Đầu tiên là con chip U1 mới, cho phép iPhone nhận diện được những thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple cho chip U1 khác. Ví dụ điển hình nhất là Apple Tag sắp ra mắt. Giúp bạn định vị được chính xác vị trí món đồ nhờ vào ứng dụng Find my mới trên iOS. Hay là hệ thống loa chuẩn Dolby Suround tạo âm thanh vòm sống động như đang ở rạp phim.Còn đó không thể thiếu tính năng chụp đêm mới giúp chụp thiếu sáng như ban ngày. Tất cả những điều quan trọng này, bạn chỉ có thể có được trên 1 chiếc iPhone 11 Pro.

Con chip và những công nghệ iPhone 11 Pro sở hữu vẫn rất đáng giá

Và ngôi sao khiến bạn muốn sở hữu iPhone 11 Pro là con chip Apple A13 Bionic. Quán quân trong làng bán dẫn trên thế giới hiện tại. Mạnh hơn 1 bậc với A12 và mạnh hơn 2 bậc với con chip Snapdragon 855 Plus mạnh nhất hiện nay. Nó sẽ cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo, mượt mà trên chiếc iPhone 11 Pro mới toanh của Apple.

iphone 11 co gi khac so voi iphone 11 pro voi muc gia cao cap 3 1

 

Nếu bạn hứng thú trước chiếc iPhone 11 Pro, đừng ngần ngại mà sở hữu ngay cho mình siêu phẩm. Giá trị mà nó mang lại sẽ đi chung với mức giá của nó. Còn nếu bạn muốn chờ 1 công nghệ mới đến từ Apple. Hoặc là bạn muốn chờ đợi 5G, thì hãy giữ lại chiếc iPhone cũ và chờ đến năm 2020 để sở hữu chiếc iPhone đột phá từ Apple nhé. iPhone 11 Pro sẽ phù hợp cho bất cứ ai quan tâm đến giá trị sản phẩm/ giá thành. Bởi nói gì thì nói, iPhone vẫn có một nét rất riêng, và iPhone 11 Pro sẽ luôn có chỗ đứng trên thị trường.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.