Người dùng kỳ vọng iPadOS 16 sẽ trình làng cuối tháng này

iOS 16 cho iPhone hay watchOS 9 cho Apple Watch đều đã được Apple trình làng, chỉ riêng iPadOS là “trễ hẹn”. Rất nhiều người dùng tin rằng Apple đang có kế hoạch phát hành iPadOS 16.1 vào tuần cuối cùng của tháng 10, sửa lỗi hoặc một số sự cố trong phần mềm mới, theo Mark Gurman của Bloomberg.

Trong một Tweet hôm nay, Gurman cho biết iPadOS 16.1 đang trên đà được phát hành vào ngày 24 tháng 10. Apple có thể sẽ phát hành iOS 16.1 cùng lúc với iPadOS 16.1 vì bản beta mới nhất của mỗi bản cập nhật có cùng số bản dựng.

iPadOS 16 đã "trễ hẹn" với người dùng iPad
Gurman cho biết iPadOS 16.1 sẽ sớm được ra mắt

Do sự chậm trễ, iPadOS 16 sẽ được phát hành dưới dạng iPadOS 16.1 thay thế. Bản cập nhật tương thích với tất cả các mẫu iPad Pro, iPad Air thế hệ thứ ba trở lên, iPad mini thế hệ thứ năm trở lên, iPad thế hệ thứ năm trở lên.

Apple trước đó cho biết iPadOS 16 sẽ được phát hành vào tháng 10, nhưng công ty không cung cấp ngày phát hành cụ thể.

iPadOS 16 đã "trễ hẹn" với người dùng iPad
Bản cập nhật iPadOS thứ 16 đã “trễ hẹn” với người dùng iPad

iPadOS 16 ban đầu dự kiến sẽ được phát hành cùng với iOS 16 vào tháng 9, nhưng Apple đã trì hoãn bản cập nhật sau khi một số người dùng chỉ trích tính năng Stage Manager mới cho phép nhiều ứng dụng được sử dụng trong các cửa sổ chồng chéo.

Apple gần đây đã mở rộng Stage Manager sang các mẫu iPad Pro cũ hơn với chip A12X và A12Z được phát hành vào năm 2018 và 2020, mặc dù không hỗ trợ màn hình ngoài, điều này giới hạn tính năng này ở bốn ứng dụng trên màn hình tích hợp trên các mẫu này. Apple cũng trì hoãn hỗ trợ màn hình ngoài cho các mẫu iPad có chip M1 cho đến cuối năm nay.

iPadOS 16 đã "trễ hẹn" với người dùng iPad
Tính năng Stage Manager sẽ xuất hiện trên các dòng iPad cũ khi cập nhật iPadOS 16.1

Apple đã cải thiện Stage Manager trong những tuần gần đây, nhưng một số người dùng cho biết tính năng này vẫn gặp một số vấn đề trong iPadOS 16 beta mới nhất.

macOS Ventura cũng sẽ được phát hành vào tháng 10 – có khả năng cùng với iPadOS 16.1.

Nguồn: Macrumors

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.