iPad OLED có thể đắt hơn rất nhiều so với dự đoán

Giá bán lẻ của một chiếc iPad OLED được đồn đại là cao hơn đáng kể so với các mẫu hiện tại, với một thành phần chính có thể khiến Apple phải trả giá gấp ba lần so với những gì họ phải trả bây giờ.

Apple được cho là đang thực hiện bản cập nhật cho dòng iPad Pro, giới thiệu màn hình OLED vào phạm vi này vào khoảng năm 2024. Mặc dù việc sử dụng công nghệ này có thể dẫn đến thiết kế thậm chí còn mỏng hơn so với các mẫu miniLED-backlit hiện tại, nhưng cuối cùng nó có thể khá tốn kém đối với người tiêu dùng.

ipad oled 2024 5 1

Theo các nguồn tin được TheElec trích dẫn, chi phí của tấm nền OLED từ các nhà cung cấp có thể gấp hai đến ba lần giá của các tấm nền OLED hiện có cùng kích thước. Mặc dù một tấm nền OLED 10-inch hiện có có thể có giá từ 100 đến 150 đô la mỗi tấm, nhưng giá của thành phần cho iPad Pro 11-inch có thể vào khoảng 270 đô la, tăng lên 350 đô la cho một tấm nền 12,9-inch.

ipad oled 2024 4 1

Một phần của sự chênh lệch giá có thể là do cách sản xuất các tấm nền, cụ thể là cấu trúc song song hai ngăn xếp với hai lớp OLED. Việc sử dụng bổ sung bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) (TFT) và cấu trúc OLED lai kết hợp chất nền thủy tinh với đóng gói màng mỏng, có thể đẩy giá lên cao.

Các nguồn tin chỉ ra rằng giá cả chỉ là ước tính cho thời điểm hiện tại vì việc phát triển iPad OLED vẫn chưa được hoàn thành. Các cuộc đàm phán về giá dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa hè.

ipad oled 2024 6 1

Nếu giá của các tấm nền đủ cao, gần như chắc chắn rằng chi phí bổ sung sẽ được chuyển cho người tiêu dùng dưới dạng tăng giá iPad Pro trong tương lai.

Hiện tại, Samsung Display được cho là đang phát triển tấm nền OLED 11 inch, trong khi LG Display đang làm như vậy cho cả phiên bản 11 inch và 12,9 inch. Tuy nhiên, cả hai dường như đã không làm hài lòng Apple với hiệu suất sản xuất của họ trong một đánh giá gần đây.

ipad oled 2024 2

Vào ngày 23 tháng 2, nhà cung cấp OLED mới của Apple BOE được cho là đã ngừng hoạt động để sản xuất tấm nền OLED cho iPad Pro.

TheElec là một nguồn tốt để di chuyển trong chuỗi cung ứng của Apple. Nó đáng chú ý là kém chính xác hơn vì nó liên quan đến các kế hoạch cụ thể của Apple cho một thành phần. Báo cáo hôm thứ Hai là báo cáo trước đây nhiều hơn báo cáo sau.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.