iOS 17 sắp phát hành chính thức: Các tính năng mới, ngày phát hành, phiên bản beta và các thông tin khác

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phiên bản iOS 17 mới nhất của Apple, bao gồm các tính năng mới, ngày phát hành, phiên bản beta và nhiều hơn nữa.

1. Phiên bản beta của iOS 17

Hiện tại, iOS 17 chỉ có sẵn cho các nhà phát triển tham gia phiên bản beta. Tuy nhiên, có một thay đổi lớn trong quá trình thử nghiệm phiên bản beta cho nhà phát triển trong năm nay. Trước đây, các phiên bản beta của iOS chỉ dành cho các nhà phát triển đăng ký và trả phí 99 đô la mỗi năm.

New Project 43

Tuy nhiên, trong phiên bản iOS 17 này, Apple cho phép bất kỳ ai đăng ký tài khoản nhà phát triển miễn phí cũng có thể trải nghiệm phiên bản beta. Tuy nhiên, chúng ta nên cẩn trọng khi sử dụng phiên bản beta này. Apple cho biết đây là phiên bản “dành cho nhà phát triển” với nhiều lỗi, vấn đề về hiệu suất và ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin của thiết bị. Việc phiên bản beta iOS 17 được cung cấp miễn phí không có nghĩa là bạn nên cài đặt ngay.

2. Ngày phát hành iOS 17 cho công chúng

Sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm beta, Apple sẽ phát hành iOS 17 cho công chúng. Dựa trên kinh nghiệm trước đây, việc phát hành iOS 17 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9. Dưới đây là lịch phát hành các phiên bản iOS trước đó trong tháng 9:

 • iOS 16: 12 tháng 9 năm 2022
 • iOS 15: 20 tháng 9 năm 2021
 • iOS 14: 16 tháng 9 năm 2020
 • iOS 13: 19 tháng 9 năm 2019
 • iOS 12: 17 tháng 9 năm 2018

Như bạn có thể thấy, Apple rất đều đặn trong việc phát hành các phiên bản iOS. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng iOS 17 cũng sẽ tuân thủ cùng mô hình và được phát hành vào giữa tháng 9.

Các thiết bị hỗ trợ iOS 17

Đáng chú ý, iOS 17 yêu cầu chip A12 Bionic hoặc mới hơn. Điều này có nghĩa là các thiết bị như iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus – tất cả đều được ra mắt lần đầu vào năm 2017 – sẽ không nhận được bản cập nhật này. Dưới đây là danh sách đầy đủ các model điện thoại iPhone hỗ trợ iOS 17:

 • iPhone XS và XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro và Pro Max
 • iPhone 12 và 12 mini
 • iPhone 12 Pro và Pro Max
 • iPhone 13 và 13 mini- iPhone 13 Pro và Pro Max
 • iPhone 14 Pro và Pro Max
 • iPhone SE (thế hệ 2 và 3)

Các tính năng mới trong iOS 17

Bên cạnh những tính năng cơ bản, iOS 17 mang đến nhiều tính năng mới thú vị. Apple nhấn mạnh rằng mục tiêu của iOS 17 là làm cho iPhone của bạn “cá nhân hóa và trực quan hơn”, và nó có một loạt tính năng mới để đạt được điều này.

iOS 17 bao gồm tính năng mới gọi là “Contact Posters” (Tấm áp phích liên hệ), cho phép bạn tùy chỉnh cách hồ sơ của mình hiển thị khi tương tác với người dùng iPhone khác. Bạn có thể thiết lập Tấm áp phích liên hệ của mình để bao gồm hình ảnh hồ sơ, kiểu chữ và màu sắc phông chữ đặc biệt, và nhiều hơn nữa.

New Project 46

Đối với cuộc gọi âm thanh và video FaceTime, Apple đã thêm hỗ trợ cho tin nhắn thoại lần đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn gọi ai đó, bạn có thể để lại một tin nhắn giọng nói để giải thích lý do gọi. Và khi họ gọi bạn, họ cũng có thể để lại tin nhắn giọng nói của riêng họ.

New Project 45

Ngoài ra, cho FaceTime, Apple đã thêm nhiều phản ứng mới. Điều này bao gồm các hiệu ứng như trái tim, bóng bay, pháo hoa, tia laser và mưa. Các hiệu ứng này có thể được kích hoạt bằng một số cử chỉ cụ thể và cũng tương thích với các ứng dụng bên thứ ba.

New Project 42

iOS 17 cũng mang đến cải tiến cho tính năng AirDrop. Ví dụ, NameDrop là một tính năng AirDrop mới…

Bạn có mong chờ iOS 17? Hãy để lại bình luận của bạn về phiên bản iOS này bên dưới bài viết nhé.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *