iOS 12 có tính năng gì mới? Thiết bị nào được nâng cấp iOS 12?

Tại sự kiện WWDC 2018 đêm qua, Apple đã trình làng hệ điều hành iOS 12 mang nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ giúp dòng iPhone ngày càng hoàn thiện hơn.

Apple sẽ nhanh chóng cập nhật iOS 12 lên các dòng iPhone, iPad, iPod mới của hãng. Đáng chú ý nhất cập nhật này vẫn được gửi đến iPhone 5s – ra mắt cách đây đã 5 năm. Danh sách các thiết bị cụ thể như sau:

– iPhone: iPhone X, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone SE, iPhone 6s/6s Plus, iPhone 6/6 Plus, iPhone 5s

– iPad: iPad Pro 12.5 inch, 10.5 inch & 9.7 inch, iPad thế hệ thứ 5/6, iPad Air 2/iPad Air, iPad mini 2/3/4

– iPod touch: iPod touch thế hệ thứ 6

Ưu điểm của iOS 12 mới:

  • Truy cập ứng dụng nhanh hơn 40%
  • Tốc độ bàn phím nhanh hơn 50%
  • Camera khởi động nhanh hơn 70%
  • Tối ưu phần cứng tốt hơn

AR sinh động

iOS 12 mang về tính năng AR cải thiện hơn hẳn. Apple đang làm việc với phía Adobe để phát triển các ứng dụng đồ họa chuyên biệt cho thiết bị di dộng.

iOS 12 cũng giới thiệu đến người dùng tính năng đo đạt. Theo đó, chỉ cần mở ứng dụng đo đạc và kéo thiết bị từ điểm đầu đến điểm đích, lập tức khoảng cách sẽ được thông báo.

ios-12-tinh-nang-moi-ar-didongviet

AR Kit 2 của Apple sẽ làm bản mẫu cho hình ảnh 3D thế hệ mới

Khả năng chơi game và quét đồ vật 3D cũng được AR đảm bảo. Thời gian để đồng bộ giữa các thiết bị là nhanh chóng và chính xác, thích hợp để trải nghiệm game online. Được biết, Apple đã đầu tư bộ AR Kit 2 sử dụng file USDZ cho phép nhìn ngắm các vật thể với hình dạng 3D sinh động.

Tối ưu hóa tìm kiếm hình ảnh

Việc tìm kiếm hình ảnh là một thao tác mất nhiều thời gian, nhất là đối với người dùng đam mê nghệ thuật khi khối lượng ảnh trong máy là quá lớn. Hiểu được điều này, iOS 12 đã đem đến tính năng tìm hình ảnh với từ khóa như hoa, cỏ, vật, người,… Giờ đây việc truy xuất hình ảnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

ios-12-tinh-nang-moi-tim-kiem-hinh-anh-didongviet

Tìm kiếm hình ảnh với từ khóa thông minh trong iOS 12

Các hình ảnh sẽ được chia sẻ qua Cloud đảm bảo giữ được kích thước gốc. Ngoài ra, tab For You sẽ đề xuất những hình ảnh nổi bật cho bạn, khá giống với Google Photos.

Chế độ không làm phiền

Tính năng Do Not Disturb (DND) được cải thiện hơn nhiều. Cụ thể, DND giúp tắt hết các thông báo từ ứng dụng vào ban đêm, cải thiện giấc ngủ của người dùng.

ios-12-tinh-nang-moi-khong-lam-phien-didongviet

DND phiên bản iOS 12 cải thiện giấc ngủ sâu cho mọi người

DND cũng theo dõi thời gian bạn sử dụng từng ứng dụng cụ thể và có thể lưu thông tin trong 1 tuần. Với những bạn dành quá nhiều thời gian cho smartphone đặc biệt là những ứng dụng mạng xã hội, YouTube… có thể đặt giới hạn thời gian truy cập trong 1 ngày, khi gần hết thời gian điện thoại sẽ thông báo để bạn hạn chế lại.

iMessage và Facetime nâng cấp

iMessage được bổ sung thêm tính năng nhận dạng lè lưỡi với Animoji. Một số biểu tượng mới như bóng ma, gấu trúc, khủng long cũng được tích hợp. Memoji là tính năng cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt để tạo ra Animoji với chuyển động hỗ trợ linh hoạt và sự đa dạng về tóc, màu da cũng như đồ thời trang.

ios-12-tinh-nang-moi-goi-nhom-didongviet

Thỏa sức liên lạc với khả năng facetime cho 32 người cùng lúc

Facetime là tính năng đáng để nhắc đến nhất. Nó cho phép trò chuyện nhóm lên tới 32 người với đầy đủ ảnh đại diện hiện hữu lên màn hình và được làm nổi bật. Các cuộc họp nhóm online hứa hẹn là điểm hẹn kết nối những quan hệ xa gần.

Các tính năng giải trí khác

Apple News là ứng dụng đọc báo chính thức của thiết bị App sẽ được thêm nhiều đầu báo và tích hợp chứng khoán. Những tin tức từ ứng dụng này sẽ được tối ưu nhất, đảm bảo không tiêu tốn nhiều pin và thời gian của người dùng.

ios-12-tinh-nang-moi-doc-sach-didongviet

Đọc sách mỗi ngày cùng Apple Books với các tựa sách được đề xuất liên tục

Apple Books sẽ gợi ý bạn đang đọc tới đâu để đọc tiếp. Cửa hàng cũng được thiết kế lại giống với App Store năm ngoái. Thêm nữa, tính năng ghi âm đã được tích hợp. Việc ghi âm các cuộc gọi thoại sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lưu giữ các kỷ niệm.

>> Xem thêm: iPhone 6S Plus Lock giá rẻ bất ngờ chỉ từ 3,8 triệu tại Di Động Việt

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.