iOS 12 Beta: Những thủ thuật bỏ túi hay dành cho bạn (Phần cuối)

Apple quảng cáo iOS 12 sẽ làm hồi sinh những mẫu iPhone cũ. Phần tiếp theo của seri thủ thuật sẽ điểm danh những điểm nhấn quan trọng của bản nâng cấp mới này.

apple-iphone-nhanh-ios-12-didongviet

iOS 12 chắc chắn là bản cập nhật lịch sử của Apple

Trò chuyện nhóm trong FaceTime của iOS 12

Ứng dụng trò chuyện video trên iPhone / iPad, FaceTime, luôn là một ứng dụng được ưa chuộng. Lần này, Apple đã nâng cấp khác nhiều cho ứng dụng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể FaceTime cùng lúc với tối đa 32 người.

ios-12-facetime-nhieu-nguoi-didongviet

Bạn có thể gọi FaceTime cùng lúc với nhiều người

Để làm cho FaceTime thú vị hơn một chút, Apple đang thêm bộ lọc, hình dán, Animoji hoặc Memoji trong khi bạn nói chuyện. Đây hứa hẹn là một tính năng gây nghiện. Dưới đây là cách để cài đặt:

Mở ứng dụng FaceTime > Nhấn vào nút + ở góc trên bên phải. > Nhập tên hoặc số điện thoại > Nhập thêm tối đa 30 địa chỉ liên hệ > Nhấn vào Video hoặc Audio để thực hiện cuộc gọi FaceTime.

ios-12-facetime-animoji-didongviet

Tính năng Animoji giúp cuộc trò chuyện thêm thú vị

Để cuộc trò chuyện thêm thú vị, chạm vào biểu tượng của bạn để kết thúc cuộc gọi hoặc xem các bộ lọc, tùy chọn Animoji / Memoji.

Công cụ tìm kiếm mới trong thư viện ảnh

Trong iOS 12, Ứng dụng thư viện ảnh cho phép bạn tìm kiếm cụm từ chứa tên của các doanh nghiệp và bảo tàng. Ngoài ra, bây giờ bạn có thể kết hợp các thẻ trong truy vấn tìm kiếm. Điều này thực sự giúp bạn tìm ảnh nhanh hơn, thuận tiện hơn.

ios-12-tim-kiem-dia-diem-anh-didongviet

Tìm kiếm trong Ảnh giúp bạn lọc ảnh dễ dàng

ios-12-tim-kiem-anh-didongviet

Các địa điểm tìm kiếm thông minh xuất hiện trong gợi ý

Chạm vào tab Tìm kiếm mới trong Ảnh. Nó có thể được tìm thấy tất cả các cách bên phải ở dưới cùng của màn hình. Khi gõ từ khóa ”Mùa xuân”, kết quả trả lại rất thông minh, những bức ảnh được chụp vào mùa xuân sẽ được lọc ra.

ios-12-tab-for-you-didongviet

Tab For You giúp bạn chia sẽ ảnh dễ dàng và bảo mật

Ngoài ra, tính năng Tab for you đặc biệt thú vị vì nó sử dụng các khuôn mặt đã được bạn xác nhận để nhận dạng và sử dụng dữ liệu đó để tìm ra người mà bạn chụp cùng. Khi thư viện được chia sẻ với những người này – đã được mã hóa thông tin – điện thoại của người nhận sẽ tìm thấy đề xuất những bức ảnh đẹp và được đề nghị thêm chúng vào thư viện được chia sẻ. Nhìn chung đây là một tính năng thông minh.

AR được nâng cấp với nhiều triển vọng

Đây là tính năng được Apple đặc biệt nhắc đến khi ra mắt iOS 12. Cùng với đó, Apple và Pixar đã giới thiệu một loại file USDZ dành cho ứng dụng AR. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các nội dung AR với nhau.

ios-12-ar-didongviet

AR nâng cấp trên iOS 12 sẽ mở ra cánh cửa mới cho AR 

Loại file USDZ sẽ chính thức được Adobe hỗ trợ trên bộ Creative của hãng. Bước phát triển này cũng mở ra triển vọng cho AR trong tương lai. Bản nâng cấp này cũng cho phép nhiều người chơi cùng chơi game, tương tác đầy thú vị.

Quan trọng hơn cả, tốc độ của iPhone, iPad khi lên iOS 12 hứa hẹn sẽ tăng 40%. Nhờ đó, các sản phẩm iPhone cũ cũng được lợi từ bản cập nhật này.

>> Xem thêm: iOS 12 Beta: Những thủ thuật bỏ túi hay dành cho bạn (Phần 1)

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.