<strong>Instagram bị phạt hơn 400 triệu EUR vì chia sẻ dữ liệu trẻ em</strong>

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Ủy Ban Bảo Vệ Dữ Liệu của Ireland (DPC) đã phạt Instagram 405 triệu EURO vì ứng dụng này đã tự động chia sẻ dữ liệu chi tiết liên hệ của trẻ em.

Những dữ liệu liên quan đến trẻ em luôn được xem là thông tin bảo mật và là điều “cấm” khi chia sẻ. Nó được kiểm soát rất chặt chẽ bởi các nền tảng mạng xã hội, mọi vi phạm liên quan đều sẽ bị xử phạt rất nặng bởi các cơ quan quản lý ở các nước sở tại. 

1. 405 triệu EURO một con số không hề nhỏ

Theo Blazetrends, Ủy Ban Bảo Vệ Dữ Liệu của Ireland (DPC) ra quyết định xử phạt Instagram vì hành vi chia sẻ thông tin dữ liệu trẻ em, cụ thể là email và số điện thoại của trẻ em đã đăng ký dịch vụ với tư cách là một doanh nghiệp hoặc nhà sáng tạo nội dung. Mức thiệt hại mà Instagram phải gánh chịu lên đến 405 triệu EURO, một con số không hề nhỏ.

“Chúng tôi đã thông qua quyết định cuối cùng của mình vào thứ Sáu tuần trước (Ngày 2/9), và đưa ra khoản phạt 405 triệu EURO” – Phát ngôn viên của DPC cho biết.

Instagram
405 triệu EURO một con số không hề nhỏ

Trước đó, DPC đã bắt đầu hoạt động điều tra của mình vào năm 2020 và phát hiện ra rằng Instagram đã tự động chia sẻ thông tin liên lạc của trẻ em trong độ tuổi từ 13 – 17, đang quản lý tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản người sáng tạo và bị công khai thông tin email cá nhân và số điện thoại.

2. Thách thức của Meta (Công ty chủ quản Instagram)

Sự việc tiếp tục được tiếp diễn cho đến giữa năm 2021. Các nhà điều tra tin rằng hoạt động này đã ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ em khác trên khắp Liên minh Châu Âu, nhưng chưa có con số cụ thể nào được DPC đưa ra. Thách thức khác của Meta

Trước Instagram, Amazon cũng bị DPC áp dụng khoản phạt lên đến 746 triệu EURO cho các hành vi liên quan đến xử lý dữ liệu khách hàng. Ngoài ra, Meta hiện cũng đang đối diện với 6 cuộc điều tra khác với những khoản tiền phạt cao ngất ngưởng.

Instagram
Meta phải đối mặt nhiều thách thức khác

Thường xuyên theo dõi Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ hấp dẫn và đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé. 

Nguồn: Blazetrends


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *