Huyền Thoại Runeterra – Game chiến thuật thẻ bài Liên Minh Huyền Thoại

Đã là gamer thì ai cũng phải biết qua trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Và mới đây nhất, nhà sản xuất Riot Games lại cho ra mắt một tựa game mới lấy bối cảnh của vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại mang tên Huyền Thoại Runeterra. Tựa game này là trò chơi thẻ bài ma thuật đầy hấp dẫn. Tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

1. Thông tin game Legends of Runeterra

Cùng Di động Việt khám phá qua một vài thông tin cơ bản của trò chơi Huyền Thoại Runeterra này nhé.

 • Thể loại: Chiến thuật
 • Đồ họa: 3D
 • Chế độ: Multiplayer
 • Độ tuổi: 12+
 • Nhà phát hành: Riot Games
 • Giá game: Miễn phí

2. Lối chơi của game Legends of Runeterra

Huyền Thoại Runeterra sở hữu lối chơi cũng giống như những tựa game thẻ bài khác, bạn xây dựng bộ bài của bản thân theo những chiến thuật sáng tạo và sau đó sử dụng các lá bài tấn công, phòng thủ để giành chiến thắng. Nếu bạn muốn win game sớm hay trừ “điểm gốc” hoặc máu của đối phương đến mức không.

Huyền Thoại Runeterra
Gameplay của trò chơi Huyền Thoại Runeterra

2.1. Cảm hứng của Legends of Runeterra

Lấy ý tưởng từ vùng đất rộng lớn và huyền bí Runeterra, Huyền Thoại Runeterra đã xây dựng và tạo hình cho nhân vật cùng các công cụ trên thẻ bài, bạn sẽ có được cảm giác thân thuộc khi có lại trong tay các tướng như “đấng” Yasuo, Zed, Darius hay các tướng trong Đấu Trường Công Lý. Nhưng khác ở chỗ, nó không còn là tướng trên trận đấu mà nó nằm trong thẻ bài mà bạn phải sưu tập trong quá trình trải nghiệm game.

2.2. Cấu tạo thẻ bài trong Legends of Runeterra

Cấu tạo của thẻ bài Huyền Thoại Runeterra gồm 4 phần:

Chỉ số năng lượng (hay còn gọi là mana): nó hiển thị trên viên ngọc màu xanh ở góc trên bên trái lá bài. Chỉ số này cho biết số lượng năng lượng mà bạn cần bỏ ra để có thể sử dụng lá bài trong lượt đấu tiếp theo.

Huyền Thoại Runeterra
Chỉ số năng lượng của thẻ bài

Chỉ số tấn công: nó hiển thị ở góc dưới phía bên trái lá bài trên viên ngọc màu vàng. Chỉ số này cho biết sức mạnh dùng để tấn công của thẻ bài đó.

Huyền Thoại Runeterra
Chỉ số tấn công thẻ bài

Chỉ số phòng thủ: nó hiển thị cũng ở góc dưới nhưng bên phải lá bài và trên viên ngọc màu đỏ. Cho biết sức mạnh phòng thủ hay là máu của lá bài.

Huyền Thoại Runeterra
Chỉ số phòng thủ thẻ bài

Thông tin lá bài: là những dòng chữ nằm ở giữa của lá bài. Thông tin bao gồm: tên, loại bài và công dụng của nó.

Huyền Thoại Runeterra
Thông tin thẻ bài

Bên cạnh đó, các bạn sẽ trông thấy những lá bài không hiển thị chỉ số tấn công và máu như hình bên dưới. Thì mình sẽ giải đáp luôn, đó là những lá bài phép sở hữu những công dụng riêng biệt, mang lại rất nhiều hiệu ứng mạnh mẽ: tăng sát thương cho lá bài chủ chốt, phá hủy lá bài đối thủ,…

Huyền Thoại Runeterra
Lá bài phép

2.3. Xây dựng bộ bài cơ bản

Sau khi đã nắm rõ các yếu tố cũng của từng lá bài, đến đây hãy vận dụng sự thông minh và chiến thuật của bạn để xây dựng cho mình một bộ bài để chiến với những đối thủ khác. Bạn sở hữu tối đa 40 lá bài6 vị tướng trong mỗi bộ bài của bạn và được lựa chọn tối đa 2 trong 6 khu vực.

Huyền Thoại Runeterra
6 khu vực trong Huyền Thoại Runeterra

6 khu vực này thực chất là 6 vùng đất của Runeterra gồm có: Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, PiltoverZaun. Mỗi vùng đất như vậy sở hữu một vài vị tướng riêng biệt, tham khảo hình bên dưới để hiểu rõ hơn.

Huyền Thoại Runeterra
Tướng của mỗi khu vực

2.4. Giao diện game đấu Legends of Runeterra

Tiếp theo chúng ta đến với phần giao diện của Huyền Thoại Runeterra. Vào trận chiến thôi nào, thể lệ solo 1vs1. Cuộc đọ sức bắt đầu để xem bài ai mạnh hơn, ai thông minh hơn trong từng bước đi và có chiến thuật vượt bậc hơn sẽ giành chiến thắng.

Huyền Thoại Runeterra
Giao diện game đấu Legends of Runeterra

Sân đấu được chia làm đôi, 2 đối thủ sẽ đối diện nhau và hướng mắt vào không gian của sàn đấu. Màn hình thiết bị của bạn sẽ hiện lên các khu vực sau:  khu vực xếp bài, khu vực thông báo về lượt thi đấu cùng với số mana của bạn và đối phương, cuối cùng là hiển thị số máu của bạn.

Huyền Thoại Runeterra
Bố trí sân đấu

Mỗi người sở hữu 20 máu khi bắt đầu trò chơi. Trận đấu sẽ kết thúc khi 1 trong 2 người chơi có số máu bằng 0.

Đầu tiên, khi trận đấu bắt đầu, bạn có thể rút 4 trong 40 lá bài của bài. Nếu chưa hài lòng với đội hình ra trận mà bạn đã rút ngẫu nhiên trước đó, bạn vẫn có thể rút lại tất nhiên là vẫn theo thể thức ngẫu nhiên bằng cách nhấn nút đổi lại và lưu ý rằng chỉ có 1 lần đổi duy nhất. Hãy suy nghĩ cẩn trọng, bởi đây là những quân bài ra trận của bạn quyết định một phần thắng thua trong cuộc chơi.

Huyền Thoại Runeterra
Rút 4 trong 40 lá bài

Tiếp theo là các vòng đấu và lượt đấu. Ở mỗi vòng đấu, máy sẽ lựa chọn ngẫu nhiên thứ tự người đi trước đi sau. Lượt đi trước sở hữu quyền tấn công (biểu tượng thanh kiếm), và lượt đi sau ắt hẳn vào thế phòng ngự (biểu tượng cái khiên). Thêm nữa, ở mỗi lượt, cả bạn và đối thủ đều sẽ nhận được 1 điểm năng lượng (mana) kèm theo 1 lá bài được rút ra từ bộ bài của bạn và đối thủ cũng vậy.

Huyền Thoại Runeterra
Lượt đi thay phiên

Dùng các hành động sau để có thể chiến thắng nhé:

 • Triệu hồi đơn vị bài và hao hụt mana dựa theo lá bài đó.
 • Thi triển phép thuật bằng bài phép và hao hụt năng lượng dựa theo lá bài đó.
 • Tấn công đối phương bằng các lá bài nếu là sở hữu lượt đi trước như đã nói ở trên.
 • Phòng thủ bằng các lá bài nếu có lượt sau.

Sau khi đã đi bước đi của bạn, hoặc là không làm gì cả thì khi hết thời gian giới hạn lượt của bạn sẽ bị bỏ qua. Lượt đi sẽ liên tục được đổi qua mỗi vòng chơi cho đến khi 1 trong 2 chạm mốc máu bằng 0 thì trận đấu kết thúc, và tất nhiên phần thắng sẽ thuộc về người còn máu.

2.5. Hệ thống nhiệm vụ và sưu tầm thẻ bài Legends of Runeterra

Game Huyền Thoại Runeterra này còn là một tựa game sưu tập. Để sở hữu những thẻ bài khác nhau bạn phải cày cuốc, vượt cấp, hoàn thành nhiệm vụ trong trò chơi hay đơn giản hơn là nạp tiền. Độ quý hiếm của lá bài sẽ được đánh dấu bằng các viên ngọc khác nhau như: 

 • Common Card: Độ hiếm thông thường, viên ngọc màu xanh lục bảo hình tam giác.
 • Rare Card: Độ hiếm sẽ cao hơn mức Common, viên ngọc xanh lam hình thoi.
 • Epic Card: Độ hiếm cao hơn Rare, viên ngọc màu tím hình ngũ giác.
 • Champion Card: Quý hiếm nhất và chỉ là bài tướng, viên ngọc màu vàng hình lục giác.
Huyền Thoại Runeterra
Bảng chia cấp độ hiếm của các thẻ bài

Ngọc càng cao thì lá bài đó càng quý hiếm, càng có sức mạnh và có sức ảnh hưởng cao đến trận đấu. Nhưng đừng quá lạm dụng vào những lá bài này, muốn giành chiến thắng trong một ván đấu, bạn phải có chiến thuật rõ ràng, có sự kết hợp và hệ thống các lá bài theo một mục đích nhất định.

Ví dụ hình dưới là một bộ bài với lối chơi tấn công nhanh, lấy lợi thế từ sớm. Kết hợp giữa 2 khu vực LoniaDemacia gồm 6 lá bài  tướng: 3 quân Zed3 quân Lucian, thêm 17 lá thông thường và 17 lá bài phép. Chỉ có độ hiếm từ Race đến Common, nhưng đừng khinh thường, bộ này khá mạnh đó.

Huyền Thoại Runeterra
Bộ bài có lối chơi tấn công nhanh

Không hề đơn giản để xây dựng một bộ bài hoàn chỉnh đâu. Bạn phải cày cuốc vất vả, hoàn thành nhiệm vụ, vượt cấp hay nạp tiền thì khi đó bạn trò chơi mới cung cấp cho bạn một loại tiền tệ dùng để tạo ra các lá bài gọi là Mảnh (shard). Càng dùng nhiều mảnh tạo bài thì lá bài đó càng hiếm.

3. Đồ họa và âm thanh

Phần hình ảnh và âm thanh của trò chơi Huyền Thoại Runeterra này phải nói là rất xuất xắc. Hình ảnh 3D cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn người chơi. Một điểm được đánh giá cao là hình ảnh nhân vật trong lá bìa được tạo dựng chi tiết hơn so với Liên Minh Huyền Thoại. Điểm nhấn của trò chơi là các hiệu ứng kỹ năng thẻ bài lúc tung ra được Riot Games làm vô cùng tỉ mỉ và kỹ xảo mang lại cảm giác chân thật khó tả cho người trải nghiệm. Bên cạnh đó, sàn đấu hay cũng được làm rất kỳ công với nhiều chi tiết tinh xảo, huyền bí.

Huyền Thoại Runeterra
Đồ họa đặc sắc

Về phần âm thanh cũng được Riot Games làm rất công phu. Nhạc nền được làm theo chủ đề của nguồn gốc các thẻ bài mà người chơi chọn, mang nét riêng biệt và đặc sắc của từng vùng đất ở Runeterra. Các hiệu ứng âm thanh kỹ năng và của các nhân vật được game cũng được thiết kế sống động. Bạn sẽ được nghe lại những câu nói huyền thoại của những vị tướng quen thuộc.

Huyền Thoại Runeterra
Âm thanh sống động

4. Cấu hình Legends of Runeterra

Để có thể trải nghiệm game Huyền Thoại Runeterra thì điện thoại có bạn phải có cấu hình chuẩn sau:

 • Android: 5.0 trở lên
 • iOS: 9.0 trở lên

Tải Huyền Thoại Runeterra trên Android

Tải Huyền Thoại Runeterra trên iOS

5. Gợi ý điện thoại tốt chơi game Huyền Thoại Runeterra

6. Kết luận

Hi vọng các bạn sẽ hài lòng với những thông tin về tựa game Huyền Thoại Runeterra mà mình đã cung cấp ở bài viết trên. Hãy tải trò chơi Huyền Thoại Runeterra về máy và có những giây phút thư giản cũng bạn bè.

Hãy luôn follow Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật tất tần tật những thông tin về công nghệ mới nhất trên toàn cầu. Cảm ơn bạn vì đã tham khảo qua bài viết của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được tư vấn và sở hữu cho mình những sản phẩm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.


Xem thêm:


Di động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.