Hoả hoạn làm tê liệt nhà máy sản xuất cáp Lightning của Apple ở Ấn Độ

Nhà cung cấp Foxlink của Apple đã ngừng sản xuất tại cơ sở sản xuất cáp Lightning ở Ấn Độ sau khi một vụ hỏa hoạn khiến một phần của tòa nhà sụp đổ.

1. Ấn Độ gặp khó khăn trong việc sản xuất

Nhiều đối tác sản xuất quan trọng của Apple, chẳng hạn như Foxconn, Pegatron và Foxlink, đã thành lập các công ty con và cơ sở sản xuất ở Ấn Độ. Nhưng một đám cháy lớn tại cơ sở lắp ráp của Foxlink ở Andhra Pradesh đã làm sập một phần tòa nhà vào thứ 2 ở đây, theo Reuters.

foxlink apple india

J Ramanaiah, người đứng đầu Sở Dịch vụ Cứu hỏa của tiểu bang cho quận Tirupati, cho biết đám cháy bắt đầu vào buổi chiều và làm hư hại khoảng một nửa số máy móc của nhà máy. May mắn thay, sở cứu hỏa đã kiểm soát ngọn lửa, và không có thương vong.

Ảnh hưởng đến hoạt động của Apple và nguyên nhân của vụ việc không rõ ràng ngay lập tức. Tuy nhiên, “Ban quản lý đã truyền đạt cho chúng tôi rằng họ ước tính khoản lỗ khoảng 1 tỷ rupee (12 triệu đô la) từ vụ việc,” Ramanaiah nói.

foxlink apple india 3

Apple đã và đang làm việc để chuyển chuỗi cung ứng của mình ra bên ngoài Trung Quốc sau nhiều năm phong tỏa COVID và những lo ngại về thương mại Mỹ-Trung. Nỗ lực sẽ ổn định việc sản xuất iPhone và các sản phẩm khác của Apple.

Foxlink, một phần của Cheng Uei Precision Industry Co Ltd của Đài Loan, sản xuất cáp cho bộ sạc iPhone. Nó đã thành lập một nhà máy ở bang Andhra Pradesh phía nam Ấn Độ vào năm 2020.

foxlink apple india 2

2 Tạm kết

Chính phủ Ấn Độ hiện đã khẩn trương di dời nhân viên và xử lý tàn dư do cuộc hoả hoạn gây nên. Thiệt hại là điều không thể tránh khỏi.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức hot, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.