Google tri ân Jerry Lawson – Người đàn ông thay đổi ngành công nghiệp game thế giới

Google mới đây đã thay đổi giao diện trang tìm kiếm Google.com để tri ân Jerry Lawson, người đã góp phần thay đổi ngành công nghiệp game trên thế giới.

1. Jerry Lawson là ai?

Jerry Lawson mặc dù không phải là cái tên quen thuộc đối với các game thủ nhưng ông là nhân vật quan trọng, góp phần thúc đẩy trò chơi điện tử phát triển và là một trong số ít kỹ sư da màu làm việc trong ngành công nghệ những năm 70.

jerry lawson

Đội ngũ của ông cũng là nhóm phát triển đầu tiên làm được hệ thống trò chơi điện tử với các hộp băng có thể tháo rời, tiền thân của những chiếc máy Playstation, Xbox hay Nintendo Switch ngày nay.

Ông cũng được Hiệp hội các nhà phát triển trò chơi quốc tế công nhận là người có đóng góp và tiên phong trong lĩnh vực trò chơi điện tử vào năm 2011.

2. Google làm doodle tri ân Jerry Lawson

Trang chủ Google hôm nay ngày 1/12 đã thay đổi nhằm tri ân Jerry Lawson với những gì ông đã làm đóng góp cho lĩnh vực trò chơi điện tử. Một loạt các minigame với đồ hoạ và âm thanh gợi nhớ đến thời kì đỉnh cao của các game 8-bit.

jerry lawson

Đặc biệt người chơi còn có thể tự tạo ra các màn chơi của riêng mình và chia sẻ với bạn bè nữa. Hãy truy cập trang tìm kiếm Google và thử ngay với ứng dụng trình duyệt của mình bạn nhé.

Di Động Việt

2.8/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.