Google ra mắt ChromeOS 110: Âm thanh độ phân giải cao, hệ thống channel labels mới…

Sau gần một tuần ra mắt trình duyệt Chrome 110 thì Google cũng chính thức phát hành hệ điều hành ChromeOS 110 dành cho các máy tính Chrome book.

Du an moi 86

Bản cập nhật ChromeOS mới chủ yếu tinh chỉnh các yếu tố giao diện của hệ thống, một hệ thống có tên gọi là channel labels được Google bổ sung vào ChromeOS, giờ đây các phiên bản dùng thử như bản Beta, bản dành cho lập trình viên Dev, bản thử nghiệm Canary sẽ có một nhãn dãn cố định hiện lên ở góc phải màn hình khi người dùng mở Quick Setting.

Du an moi 87

Yếu tố giao diện mới sẽ giúp người dùng dễ dàng phân biệt giữa bản chính thức và bản beta hơn trước đây. Ngoài ra hệ thống nhãn dán này không có gì khác đặc biệt.

Du an moi 88

ChromeOS 110 còn bổ sung thêm tính năng Select-to-speak giúp người dùng có thể nghe các đoạn văn bản đã lựa chọn bằng chuột trước đó. Tính năng này hiện chỉ độc quyền cho ChromeOS mà chưa có mặt trên Chrome.

ChromeOS giờ đây cũng hỗ trợ băng tần âm thanh không dây cao hơn trước kia, Google gọi đây là “Super Resolution Audio” giúp âm thanh tự nhiên hơn, nhiều chi tiết hơn dù khi người dùng nghe nhạc hay thực hiện các cuộc gọi.

Tham khảo 9to5google

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.