Google Chrome bắt đầu phát hành tính  năng Tiết kiệm Pin và RAM

Tính năng Tiết kiệm Pin và RAM trên Google Chrome thật ra đã có từ phiên bản Chrome 107 nhưng Google vẫn ẩn chế độ này dưới dạng các flags (những cài đặt nâng cao). Mới đây nhiều người dùng phát hiện Google đã dần mở tính năng này trên Chrome 110 mới cho người dùng phổ thông mà không cần can thiệp vào các cài đặt nâng cao.

Du an moi 93

Google gọi chế độ tiết kiệm pin và RAM mới của hok là Chrome Memory Saver và Chrome Energy Saver. Memory Saver sẽ đưa một số thẻ trình duyệt vào chế độ “ngủ”, dùng ít RAM và CPU hơn hay tắt hẳn các thẻ ít dùng đến để máy trở nên mượt mà hơn, giải quyết bài toán “ăn RAM” trên Chrome khiến người dùng lẫn Google đau đầu thời gian qua.

Du an moi 94

Chrome Energy Saver sẽ hoạt động khi người dùng rút sạc laptop, chế độ này không có nhiều ý nghĩa lắm đối với người dùng PC tuy nhiên sẽ là cứu cánh dành cho người dùng máy tính xách tay, khi được kích hoạt, chế độ này sẽ tắt hết các hoạt ảnh, hiệu ứng phức tạp, tắt chế độ cuộn mượt và phát video ở khung hình thấp hơn. Chính vì vậy laptop của bạn sẽ tiết kiệm pin hơn so với thông thường.

Trước đó Microsoft đã ứng dụng hai tính năng này cho trình duyệt của họ nhưng với khả năng can thiệp sâu hơn như thời gian các thẻ tab rơi vào chế độ ngủ, thống kê năng lượng, thẻ tab được tiết kiệm RAM…

Người dùng có thể phải chờ đợi cho đến khi Google mở dần tính năng mới này trên laptop của bạn trong thời gian tới.

Tham khảo 9to5google

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.