Google cập nhật Material You cho giao diện thay đổi tài khoản nền tảng web

Google là dịch vụ web vô cùng phổ biến và người dùng thường có nhiều tài khoản Google khác nhau. “Gã khổng lồ tìm kiếm” từ lâu đã cung cấp cho người dùng giao diện “account switcher” vô cùng dễ sử dụng. Mới đây giao diện quen thuộc này đã được cập nhật giao diện Material You mới nhằm đồng bộ với Android 13 trên smartphone.

1. Giao diện “Account Switcher” là gì?

Để người dùng có thể sử dụng nhiều tài khoản Google hay Gmail cùng một lúc, Google cung cấp giao diện “Account Switcher” nhằm giúp người dùng chuyển đổi giữa các tài khoản đã đăng nhập một cách nhanh chóng.

Google account switcher Material You

2. Google thay đổi giao diện “Account Switcher”

Mới đây giao diện vô cùng quen thuộc này đã được Google thử nghiệm với ngôn ngữ thiết kế mới hoàn toàn – dựa trên Material You nhằm đồng bộ mới Android 12 và Android 13 mới nhất. Có thể thấy thiết kế mới có phần viền bo tròn hơn, ảnh đại diện được đặt sang một góc và thông tin tài khoản hiển thị trực quan hơn trước rất nhiều.

Google account switcher Material You

Hiện tại chỉ có một số tài khoản được kích hoạt giao diện mới này, có vẻ như Google đang thử nghiệm theo dạng A/B ngẫu nhiên nhằm lấy ý kiến của người dùng trước khi triển khai thay đổi hàng loạt.

Theo 9to5Google


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.