Google cập nhật Chrome chặn quảng cáo tốt hơn

Google đang đưa ra các tính năng bảo mật mới cho Chrome, điều này làm cho các quảng cáo của bên thứ ba không thể tự động bật thêm cửa sổ hoặc ngụy trang liên kết quảng cáo trong một trang web.

google se cap nhat chrome 2

Theo thenextweb, Google gần đây thừa nhận hãng đã nhận nhiều phản hồi của người dùng nói rằng: Các trang web tự động chuyển hướng qua các trang mà người dùng không mong muốn. Một số trang tự động thực hiện, đưa ra những cửa sổ trong suốt, các nút bấm đánh  lừa người dùng.

Ngoài ra, có những website sẽ thay đổi trang mà bạn đang xem bằng một trang quảng cáo, trong khi trang bạn muốn chuyển tới sẽ được mở ở một tab khác. Google gọi đây là “cách tránh né trình chặn pop-up”. Bắt đầu từ tháng 1/2018, Chrome sẽ chặn các loại chuyển hướng này. Chủ sở hữu trang web có thể kiểm tra xem trang web của mình có bị báo cáo những vấn đề như trên hay không.

Nếu không khắc phục thì sau 30 ngày, các trang web đó sẽ không thể mở các trang mới hoặc kích hoạt sự chuyển hướng. Đây là một phần trong chiến dịch của Google chống lại những quảng cáo độc hại. Công ty cũng đã thông báo tới các nhà quảng cáo để “dọn dẹp” những quảng cáo của mình, bằng không thì nó sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại trên Chrome nữa.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.