Gmail trên điện thoại gập sẽ có chế độ xem 2 cột vô cùng tiện lợi

Ứng dụng Gmail mới đây đã cập nhật thử nghiệm dành cho cho các mẫu điện thoại Android màn hình gập chế độ xem email 2 cột (2 pane) vô cùng tiện lợi.

Trước đó các mẫu màn hình gập vẫn phải xem giao diện email dưới dạng phóng to khá khó chịu. Giờ đây các tương tác với email trên smartphone gập ngang sẽ tương tự như máy tính.

Du an moi 2023 02 25T170722.705

Chế độ xem này trước đây đã có cho các máy tính bảng Android, tuy nhiên điện thoại màn hình gập trước đến nay vẫn dùng chế độ hiển thị dành cho điện thoại và giờ đây bản cập nhật của Google sẽ giải quyết vấn đề này, nhằm tận dụng màn hình gập ngang tốt hơn.

Giao diện mới dành cho điện thoại gập ngang sẽ chia làm hai phần tương ứng, bên trái sẽ là các luồng email kèm thanh tìm kiếm, bên phải sẽ là nội dung chi tiết của luồng email được lựa chọn. 4 phím điều hướng nhanh Mail, Chat, Spaces, Meet sẽ nằm dưới cùng màn hình để người dùng truy cập nhanh chóng.

Hy vọng Google sẽ cập nhật giao diện này đến các ứng dụng khác thuộc hệ sinh thái của hãng dành cho điện thoại gập ngang nhiều hơn trong thời gian tới.

Theo 9to5Google

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.