Galaxy Z Flip có thể giúp Samsung duy trì sự thống trị smartphone màn hình gập vào năm 2021

Thị trường smartphone màn hình gập sẽ sôi động hơn với sự tham gia của nhiều thương hiệu điện thoại khác nhau. Tuy vậy, chiếc Galaxy Z Flip của Samsung vẫn sẽ giúp thương hiệu duy trì sự thống trị vào năm 2021 này.


Xem thêm:


Phân khúc điện thoại thông minh có thể gập lại đã có những bước đi đầu tiên vào năm 2019 nhờ Samsung và Huawei. Trong khi Huawei phải nỗ lực do lệnh cấm của Hoa Kỳ, thì Samsung đã tung ra năm thiết bị trong danh mục này. Cho đến nay, Samsung đang dẫn đầu phân khúc màn hình gập. Điều này có thể sớm thay đổi với sự xuất hiện của những người chơi mới.

Thị trường điện thoại gập sẽ mở rộng

Một báo cáo mới từ DSCC cho thấy phân khúc điện thoại có thể gập lại sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn so với thị trường nói chung. Doanh số bán hàng được dự báo sẽ tăng 128%. Tăng lên 5,1 triệu chiếc từ 2,2 triệu chiếc vào năm 2020. Sự gia tăng đáng kinh ngạc so với năm 2019.

Đây vẫn là một tỷ trọng nhỏ so với tổng doanh thu dự kiến ​​là 1,5 tỷ. Nhưng tốc độ tăng trưởng ước tính là đáng chú ý do thị trường rộng lớn hơn. Dự kiến ​​sẽ tăng hơn 11% trong năm nay.

Thị trường điện thoại gập sẽ mở rộng

Hầu hết sự tăng trưởng này sẽ thành hiện thực trong nửa cuối năm. Phần lớn là do Samsung, công ty dẫn đầu thị trường hiện tại. Công ty đã trì hoãn việc ra mắt điện thoại có thể gập lại cho đến quý 3 năm 2021. Hầu hết các công ty khác, dự kiến ​​sẽ phát hành sản phẩm của họ vào cuối năm. Cụ thể, sẽ thấy ít nhất 12 smartphone gập và cuộn lại từ 8 nhà sản xuất vào quý 4/2021.

Thị trường sẽ phần nào bị kìm hãm bởi UTG và sự thiếu hụt vi mạch điều khiển. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2022 với sự ra đời của các sản phẩm mới và mở rộng chuỗi cung ứng. Z Flip có giá cao ngất ngưởng có thể giúp Samsung duy trì sự thống trị vào năm 2021 trong bối cảnh cạnh tranh mới

Samsung dự kiến ​​sẽ phát hành ít nhất ba điện thoại có thể uốn cong trong năm nay. Samsung Galaxy Z Fold3 dường như sẽ thay thế dòng Note trở thành dòng sản phẩm hàng đầu mới của thị trường. Giám đốc điều hành DSCC Ross Young cũng tin rằng công ty sẽ phát hành một biến thể có giá cạnh tranh của Z Flip. Mẫu OG là điện thoại có thể gập lại phổ biến nhất vào năm 2020 với 50% thị phần.

Samsung vẫn đứng đầu thị trường smartphone màn hình gập

Những người mới tham gia như Google, Xiaomi, Oppo và Vivo có thể sẽ tung ra các thiết bị dạng gập. Điện thoại có thể gập lại dạng sách dự kiến ​​sẽ chiếm 49% tổng doanh số bán hàng. Phần còn lại có lẽ sẽ được phân chia giữa điện thoại vỏ sò và điện thoại cuộn.

Samsung dự kiến ​​sẽ duy trì vị trí dẫn đầu. Nhưng thị phần của họ ước tính sẽ giảm nhẹ từ 87% vào năm 2020 xuống 81% trong năm nay. Đây thực sự là một tin tốt cho gã khổng lồ Hàn Quốc. Vì những ‘đối thủ cạnh tranh’ này dự kiến ​​sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán màn hình có thể gập lại. Công ty sẽ bắt đầu bán màn hình có thể gập lại với Kính siêu mỏng (UTG) cho các thương hiệu khác từ nửa cuối năm nay.

Samsung vẫn đứng đầu thị trường smartphone màn hình gập

Sẽ có sự gia tăng đáng kể trong các lô hàng điện thoại có thể gập lại vào năm 2021. Theo DSCC, các lô hàng điện thoại gập lại / cuộn trong quý 4/2021 sẽ đạt mức cao nhất. Và thậm chí vượt qua các lô hàng kết hợp cho lần đầu tiên và quý 2 năm 2021.

Các công ty khác sẽ tung ra thiết bị có thể gập lại đầu tiên của họ. Công ty cần phải chinh phục người dùng trên toàn thị trường. Điều thú vị là Samsung đang được hưởng lợi nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của phân khúc smartphone gập. Rõ ràng, bộ phận màn hình của Samsung Display, sẽ là nhà cung cấp chính cho Oppo, Vivo, Xiaomi,… Điều này củng cố các báo cáo từ tháng 1. Cho thấy Samsung đang có kế hoạch xuất xưởng khoảng 1 triệu tấm nền có thể gập lại cho các OEM Trung Quốc vào năm 2021.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.