Galaxy Watch 4 có thể sẽ sử dụng hệ điều hành WearOS thay vì TizenOS

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Galaxy Watch 4Galaxy Buds 2 đang được Samsung làm việc. Hy vọng công ty sẽ đưa ra phiên bản với những cải tiến mới tại sự kiện Galaxy Unpacked vào tháng 8 vào năm nay.


Xem thêm:


Theo những tin đồn trước đây, Samsung đang có kế hoạch thay thế TizenOS của mình bằng WearOS. Trên thực tế, sự phát triển gần đây cho thấy rằng công ty có thể sẽ bỏ đi hết hoàn toàn phần mềm của riêng mình.

TizenOS và WearOS đều là hai hệ điều hành đến từ những tên tuổi lớn như Google và Samsung, đây là nền tảng đồng hồ thông minh cao cấp và đầy tiềm năng. Hai nền tảng này được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau và cả hai đều hoạt động tốt với cả Android và iOS.

Samsung có thể sẽ không còn sử dụng hệ điều hành TizenOS

Đã có những thông tin về khả năng thay thế TizenOS bằng WearOS từ khá lâu rồi. Hãy tính thời điểm được đồn đại lùi lại về năm 2018 khi Samsung quyết định chuyển tên gọi là Galaxy thay vì Gear vào năm 2013. Có rất nhiều báo cáo tuyên bố rằng công ty có thể sử dụng WearOS của Google do đó có sự thay đổi về tên gọi.

Samsung Galaxy Watch 4 với các nâng cấp mới toanh

Đầu năm nay, chúng ta đã bắt đầu nghe nhiều tin đồn về việc thay thế TizenOS bằng WearOS cùng với sự phát triển mới nhất đến từ Android Police’s Max Weinbach. Max đã được nhận thấy là đã đề cập đến hai tên mã ‘Fresh’ và ‘Wise’ trong bản tóm tắt APK của phiên bản mới nhất của Galaxy Wearable.

Thiết kế Galaxy Watch 4

Đối với những người không biết, đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe về những cái tên mã này, cả hai tên mã trước đây đều được liên kết với Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4.

Trong bản chia sẻ của APK, Weinbach cũng đã tìm thấy một tên mã mới là ‘water’, nó không có gì khác ngoài việc là một plugin mới. Dựa trên một báo cáo đã từng tuyên bố rằng nó hoạt động như một lớp tương thích cho WearOS. Cuối cùng, khi tham khảo đến phần ‘newos’ thì nó cũng được phát hiện nằm trong bản APK mặc dù bản này đã được gỡ bỏ.

Galaxy Watch 4 thay đổi hệ điều hành từ Tizen sang Wear

Tất cả những điều này kết hợp lại cho thấy dường như Samsung đang hướng đến sự thay thế toàn bộ TizenOS bằng WearOS. Để nhắc lại một chút, phiên bản tiếp theo của Đồng hồ Galaxy sẽ có hai kích thước là 40 / 41mm và 44 / 45mm. Hiện đang xem xét hai lựa chọn kết nối bluetooth và LTE.

Lý do quyết định sự thay đổi hệ điều hành của Galaxy Watch 4

Thật ra chúng ta không thể nào chắc chắn được lý do tại sao Samsung lại quyết định chuyển từ TizenOS sang WearOS như vậy. Có lẽ một phần lý do là vì mối quan hệ đối tác giữa Samsung và Google ngày càng gắn kết và sâu sắc, phần khác là việc thiếu hụt trong các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba cho TizenOS.

Galaxy Watch 4 dự kiến sẽ có 2 kích thước khác nhau

Hơn vậy, Samsung khá lạc quan về thị trường thiết bị đeo của mình, đặc biệt là sau những thành công rực rỡ được gặt hái vào năm ngoái. Vì thế mà bây giờ công ty đã có tâm thế sẵn sàng loại bỏ Tizen để có thể tăng trưởng tốt hơn nữa trong tương lai.

Thời gian ra mắt dự kiến của các sản phẩm

Nếu bạn đang băn khoăn về lịch ra mắt của chúng thì hãy xem xét qua các xu hướng trước đó, những thiết bị đeo tay được sẽ ra mắt vào khoảng quý 2 năm 2021. Khi gần tới ngày ra mắt chính thức, chúng ta sẽ có thể thấy nhiều thông tin cụ thể hơn.

Bạn có nghĩ rằng liệu việc thay thế TizenOS bằng WearOS là quyết định đúng đắn của Samsung? Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình và chờ xem kết quả nhé!

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *