Galaxy S24 và Z Fold5 sẽ có tính năng phát hiện tai nạn ô tô?

0
7

Tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh của nhiều người lái xe. Nếu không may gặp sự cố, việc cầu cứu kịp thời có thể giúp cứu sống nhiều mạng người. Gần đây, tính năng phát hiện va chạm ô tô trên điện thoại thông minh đang trở nên phổ biến hơn.

1. Điện thoại S24 sẽ sớm có tính năng phát hiện tai nạn ô tô?

Trên các mẫu Pixel và iPhone mới nhất như Pixel 6, iPhone 13, tính năng phát hiện tai nạn ô tô đã trở nên phổ biến. Nếu xảy ra va chạm, các thiết bị này có thể tự động gọi cuộc cho các đơn vị cứu hộ, thậm chí chia sẻ vị trí GPS cũng như một số thông tin cơ bản về nạn nhân. Điều này giúp rút ngắn thời gian cấp cứu, từ đó tăng cơ hội sống sót.

780x520 sample with logo DDV 2024 02 08T223547.220

Tuy nhiên, trong khi các đối thủ đang trang bị sẵn tính năng cứu sinh quan trọng này thì dòng điện thoại Galaxy nói chung và mẫu điện thoại S24 nói riêng của Samsung vẫn chưa cung cấp, khiến người dùng ít được bảo vệ trong trường hợp khẩn cấp khi lái xe. Mặc dù phần cứng có thể đáp ứng nhưng Samsung vẫn chưa triển khai tính năng này trên các sản phẩm của hãng.

2. Samsung đang phát triển tính năng phát hiện tai nạn

Mới đây, có dấu hiệu cho thấy Samsung đang nghiên cứu tính năng này. Cụ thể, cảm biến “Car Crash Detect Wakeup” xuất hiện trên dòng điện thoại S24 Ultra và Z Fold 5, cùng ứng dụng “MoccaMobile” chưa công bố. Điều này cho thấy hãng đang thử nghiệm tính năng.

780x520 sample with logo DDV 2024 02 08T231708.570

Trên Pixel, phát hiện tai nạn sử dụng vị trí, cảm biến chuyển động và âm thanh xung quanh để phát hiện va chạm nghiêm trọng và cấp cứu. Tính năng này rất hữu ích và phổ biến, có thể Samsung sẽ tích hợp trên S24/Z Fold 5 tiếp theo.

3. Tạm kết

Với những dấu hiệu trên, tính năng phát hiện tai nạn ô tô có thể sớm xuất hiện trên Galaxy của Samsung, mang tính mạng đến gần hơn cho người dùng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Android Police


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây