Galaxy S22 series dự kiến sẽ được sở hữu camera do chính Olympus phát triển

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Galaxy S22 series sẽ được trang bị camera do chính Olympus hợp tác và phát triển. Nếu Samsung bắt tay với Olympus, ta có thể mong chờ một sản phẩm cao cấp hơn, hỗ trợ nhiều tính năng chụp ảnh hơn so với người tiền nhiệm là Galaxy S21 series.


Xem thêm


Ở thời điểm hiện tại, các dòng điện thoại cao cấp đã đạt đến ngưỡng bão hoà khi không còn nhiều tính năng hay để phát triển. Các nhà sản xuất chỉ còn tập trung vào trải nghiệm người dùng trên các dòng smartphone cao cấp. Dễ nhận thấy nhất là gần đây các nhà sản xuất smartphone đang hợp tác với các công ty sản xuất máy ảnh giúp tăng khả năng nhiếp ảnh trên smartphone của họ.

Galaxy S22 liệu có được chính tay Olympus phát triển

Samsung hiện đang chiếm ưu thế so với các nhà sản xuất Trung Quốc về chất lượng camera trên điện thoại thông minh, và Galaxy S21 Ultra được đánh giá là một trong những smartphone có camera tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Concept thiết kế trên Galaxy S22

Tuy nhiên, các thương hiệu khác như OnePlus, Oppo, Vivo hay Xiaomi đang ngày càng cải thiện chất lượng ảnh của họ bằng cách sử dụng các cảm biến lớn hơn. Ngoài ra, họ còn hợp tác với nhiều nhà sản xuất máy ảnh như Huawei hợp tác với Leica, Vivo chọn Zeiss và mới đây nhất là Oneplus đã hợp tác với Hasselblad. Với việc hợp tác với một nhà sản xuất máy ảnh sẽ khiến những chiếc smartphone được chú ý nhiều hơn và được đánh giá cao hơn trong cùng một phân khúc.

Camera trên Galaxy S22

Trong khi đó, Samsung thích dựa vào công nghệ và thuật toán chụp ảnh của chính mình, tuy nhiên điều đó có thể sớm thay đổi khi một báo cáo mới cho biết công ty Hàn Quốc có ý định hợp tác với Olympus trong việc đưa máy ảnh di động lên tầm cao mới. Báo cáo nói rằng kết quả của sự hợp tác này sẽ đến với dòng Galaxy S22 cao cấp mà công ty ra mắt vào năm sau.

Tin đồn về Samsung hợp tác với Olympus

Theo leaker Ice Universe khẳng định, Samsung và Olympus đã chính thức hợp tác với nhau (dựa trên một nguồn tin uy tín mà leaker này có được). Nếu các cuộc đàm phán thành công, chúng ta có thể hy vọng rằng chất lượng camera trên những sản phẩm của Samsung sẽ xịn sò hơn, không chỉ riêng Galaxy S22 mà còn nhiều mẫu điện thoại khác của hãng trong tương lai.

Những thứ đáng mong chờ trên camera của Galaxy S22

Theo một số hình ảnh render mới đây, Galaxy S22 Ultra có thể sẽ được trang bị camera có độ phân giải 200MP. Mặc dù một chiếc điện thoại sở hữu camera độ phân giải này nghe có vẻ vô lý nhưng có vẻ Samsung đã thử nghiệm thành công trên chiếc ZTE Axon 30 Pro. Theo một số tin đồn, Samsung có thể đang sản xuất camera có độ phân giải này để sử dụng cho một số sản phẩm thử nghiệm tiếp theo của họ.

Camera 200MP trên Galaxy S22

Trong quá khứ, Samsung đã từng sản xuất camera với độ phân giải 108MP và trang bị nó trên Galaxy S21 Ultra. Khả năng chụp ảnh trên Galaxy S21 Ultra là không phải bàn cãi. Hình ảnh rất sắc nét, tái tạo màu sắc chuẩn, ít bị nhiễu khi chụp đêm. Tuy nhiên, Samsung vẫn đi sau iPhone 12 Pro một bước về khả năng chụp ảnh và xử lý hình ảnh bằng thuật toán. Hi vọng khi hợp tác với Olympus, Galaxy S22 sẽ được cải thiện nhiều về thuật toán cũng như tối ưu phần cứng tốt hơn.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *