Galaxy Note 20 sẽ giải quyết vấn đề lấy nét trên Galaxy S20, sử dụng chipset Snapdragon 865+

Camera điện thoại thông minh của Samsung đã gặp một vài vấn đề trong những năm gần đây. Nhưng dường như Samsung đã khắc phục một trong những vấn đề lớn nhất này trên dòng Galaxy Note 20 sắp tới.

>>> Xem thêm:

Nhà phân tích Ice Universe cho biết Samsung thông báo đã khắc phục các sự cố lấy nét ở camera chính trên Galaxy S20 Ultra. Nhiều người dùng và người đánh giá đã nhận thấy tiêu cự của camera 108MP trên S20 Ultra chậm hơn so với camera chính 12MP trên S20 và S20 Plus. Hiệu suất của AF giảm có thể là do cảm biến 108MP không có khả năng tự động lấy nét theo pha của cảm biến 108MP.

Vấn đề lấy nét camera đã được giải quyết

Với Galaxy S20 năm nay, nhiều người dùng đã phải chi một số tiền lớn cho một điện thoại thông minh có máy ảnh không thể lấy nét chính xác. Đây là một thực tế đáng tiếc, bởi vì với mức giá cao đến hơn 1000 USD, người dùng sẽ nhận được một model chụp ảnh tốt, lấy nét chuẩn.

Camera trên dòng flagship dòng Note sẽ được cải thiện

Trên điện thoại dòng Galaxy S đầu năm nay, chiếc flagship cao cấp nhất dòng dù được trang bị cảm biến siêu độ phân giải nhưng lại gặp sự cố ở việc lấy nét. Khi chụp với ánh sáng mặt trời, máy ảnh sẽ làm tốt việc lấy nét. Tuy nhiên, khi sử dụng trong nhà, với môi trường ánh sáng yếu hơn, việc lấy nét dường như gặp vấn đề nghiêm trọng.

Tuy nhiên, với dòng Galaxy Note 20 sắp tới, nhà phân tích Ice Universe cho biết Samsung đã thêm PDAF pixel kép trên dòng điện thoại này. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ có một số cải tiến mới tốt hơn, tập trung tốt vào dòng Galaxy Note 20 nhằm giải quyết được những hạn chế trên camera mà người dùng phàn nàn trên dòng S20 trước đó.

Galaxy Note 20 sẽ sử dụng chipset Snapdragon 865+

Qualcomm dự kiến sẽ ra mắt phiên bản mạnh hơn của bộ vi xử lý Snapdragon 865 với tên Snapdragon 865+. Chipset này dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho các flagship sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Do đó, có thông tin cho rằng tất cả các flagship sắp tới của Samsung sẽ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 865+ này.

Samsung Note 20 dự kiến được trang bị chipset Snapdragon 865+

Ngoài dòng Galaxy Note 20, nhà phân tích Ice Universe còn cho biết cả Galaxy Fold 2, Galaxy Z Flip 5G đều sẽ đi kèm với bộ vi xử lý mới. Trước đó, ở thế hệ Note 10 tiền nhiệm, các model được ra mắt cùng với chipset Snapdragon 855 thay vì Snapdragon 855+ sau đó. Ở một số thị trường, dòng Note 20 có thể sẽ đi kèm với Exynos 992.

Với dòng máy tính bảng Galaxy Tab S7, dự kiến các tablet này cũng sẽ có được chipset Snapdragon 865+ mặc cho người tiền nhiệm đã ra mắt với Snapdragon 855 thay vì Snapdragon 855+.

Đừng mong đợi màn hình 120Hz với độ phân giải WQHD+

OnePlus là nhà sản xuất điện thoại có thể thực hiện độ phân giải WQHD+ với tốc độ làm mới 120Hz trên điện thoại thông minh của mình. Nhưng Samsung được cho là không thể. Nhà phân tích Ice Universe cũng tuyên bố rằng màn hình này không lạc quan trên dòng Galaxy Note 20. Tuy nhiên, với màn hình FHD+ ở tốc độ làm mới 120Hz, màn hình này vẫn mang lại tốc độ hiển thị tốt cho hầu hết mọi tác vụ.

Galaxy Note 20 sẽ có nhiều cải tiến mới

Dù vậy, với màn hình cao cấp hơn, dự kiến các thao tác được đảm bảo hơn, tốc độ phản hồi nhanh và mượt mà hơn. Chưa kể, màn hình với độ phân giải cao cũng sẽ cho chất lượng hiển thị tốt hơn và tiết kiệm pin hơn.

Tất cả sẽ được tiết lộ vào tháng 8 tới đây tại sự kiện Unpacked của công ty. Cùng theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất về các model trong thời gian tới.

Nguồn: Gsmarena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.