Foxconn mở rộng sản xuất ‘khổng lồ’ sang Việt Nam

Apple đang tiếp tục chuyển các bộ phận trong chuỗi cung ứng của mình ra khỏi Trung Quốc và động thái mới nhất là việc mở rộng sản xuất khổng lồ tại Việt Nam.

Foxconn công bố khoản đầu tư 300 triệu USD để mở rộng cơ sở sản xuất tại miền Bắc Việt Nam, và hiện nhà cung cấp đang cho thuê một địa điểm mới đặt tại KCN Quảng Châu thuộc tỉnh Bắc Giang phía đông Hà Nội.

foxconn iphone apple 2 1

Một báo cáo từ South China Morning Post tiết lộ Foxconn đã ký hợp đồng thuê với Saigon-Bac Giang Industrial Park Corp cho một mảnh đất rộng 111 mẫu Anh với giá khoảng 62,5 triệu USD. Hợp đồng thuê sẽ kéo dài đến tháng 2 năm 2057.

macbook air 15.5 inch 5

Các nhà sản xuất đã sản xuất một số sản phẩm của Apple tại Việt Nam, chẳng hạn như AirPods, Apple Watch và một số sản phẩm iPad. Apple cũng có kế hoạch chuyển một số sản xuất MacBook Pro sang Việt Nam vào giữa năm 2023, đây sẽ là lần đầu tiên cho danh mục sản phẩm này.

macbook air 15.5 inch 4

Apple yêu cầu các nhà cung cấp lên kế hoạch chuyển dịch sản xuất ra khỏi Trung Quốc vào tháng 12 sang các nước khác như Việt Nam và Ấn Độ. Trung Quốc chiếm phần lớn sản lượng, nhưng Apple muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng và giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

apple officer 4

Tuy nhiên, sẽ không dễ dàng như một báo cáo tháng 9 ước tính rằng Apple sẽ mất khoảng 8 năm để chuyển ít nhất 10% sản lượng của mình ra khỏi Trung Quốc. Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc là một yếu tố quan trọng, nhưng hoạt động sản xuất của Apple cũng đã bị ảnh hưởng từ các biện pháp COVID-19 của Trung Quốc.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.