Foxconn là nhà máy sản xuất iPhone Xr chủ lực cho Apple

Pegatron và Foxconn là hai công ty chủ lực sản xuất iPhone Xr cho Apple. Tuy nhiên mới đây do Pegatron không đáp ứng được số lượng đơn hàng nên Apple buộc phải di dời phần lớn sản lượng sản xuất sang Foxconn.

Vài tuần nữa, iPhone Xr sẽ chính thức lên kệ và bây giờ là thời điểm mà các nhà sản xuất gấp rút hoàn thiện đơn hàng cho Apple, nhằm có đủ số lượng iPhone Xr cung cấp ra thị trường.

iphone-xr-di-dong-viet

Apple đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ sản xuất iPhone Xr

Ban đầu, Apple giao khoảng 60% sản lượng đơn hàng cho Pegatron nhưng do không đáp ứng được kì vọng do thiếu nguồn nhân lực cũng như năng lực nên buộc nhà táo phải chuyển đổi toàn bộ đơn hàng. Điều này khiến Apple phải điều chỉnh lại tỉ lệ, tăng đơn hàng bên Foxconn và giảm bên Pegatron.

Theo các nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, Foxconn đang đảm nhiệm sản xuất 100% model iPhone 5.8 inch, 80-90% iPhone 6.5 inch và 30% iPhone LCD 6.1 inch. Về phía Pegatron, hãng sẽ lắp ráp 60% model iPhone LCD và 10-15% model iPhone 6.5 inch. Wistron và một số đối tác khác sẽ đảm nhiệm phần còn lại.

iPhone Xr là mẫu iPhone 2018 có mức giá thấp nhất, khoảng 749$ cho bản 64GB và ngày 26/10 sẽ lên kệ. Dự kiến, doanh số của iPhone Xr sẽ cao hơn bộ đôi iPhone Xs Max và iPhone Xs ra mắt trước đó.

Xem thêm: Tại sao iPhone Xr chỉ được trang bị màn hình LCD mà không phải OLED

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.