Foxconn đầu tư 500 triệu đô la vào Ấn Độ để đa dạng hoá cung ứng

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Foxconn – Nhà cung cấp lớn nhất của Apple, đã đầu tư 500 triệu đô la vào Ấn Độ để tăng cường khả năng sản xuất của mình tại quốc gia này khi gã khổng lồ công nghệ Cupertino và các đối tác tăng cường nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng, South China Morning Post đưa tin.

Foxconn

Báo cáo trích dẫn các tài liệu được nộp trên Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan cho thấy Foxconn đã đầu tư 500 triệu đô la vào công ty con ở Ấn Độ với hy vọng tăng năng lực sản xuất tại Ấn Độ. Foxconn đã có mặt hiện diện tại nước này, sản xuất một số mẫu iPhone chọn lọc, bao gồm cả iPhone 14 với kế hoạch được báo cáo để sản xuất các sản phẩm khác, chẳng hạn như iPad.

Foxconn

Tạp chí Phố Wall đưa tin vào tuần trước rằng Apple đang thực hiện các kế hoạch tích cực hơn để chuyển chuỗi cung ứng của mình ra khỏi Trung Quốc và sang các quốc gia khác như Ấn Độ và Việt Nam.

Foxconn

Apple đã cảnh báo vào tháng trước rằng nguồn cung cấp các mẫu iPhone 14 Pro sẽ bị hạn chế nghiêm trọng do sự gián đoạn liên tục đối với các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.

Foxconn

Trước kỳ nghỉ lễ, nguồn cung cấp các mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple vẫn còn hạn chế rất nhiều, với cửa hàng trực tuyến của công ty ước tính sẽ chờ đợi ba tuần cho những khách hàng đang tìm kiếm iPhone mới nhất.

Foxconn

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong cuộc gọi thu nhập cuối cùng của công ty rằng họ đang “làm việc chăm chỉ” để đáp ứng nhu cầu về iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *