Foxconn Ấn Độ tăng 4 lần lực lượng lao động để sản xuất iPhone 14 Pro

Theo ước tính gần đây, gần như tất cả (95%) tổng số iPhone 14 Pro đều được sản xuất tại Trung Quốc, tuy nhiên, giữa lúc nhu cầu iPhone mới đang tăng cao, Foxconn Trịnh Châu lại bị phong tỏa bởi COVID-19. Điều này đã làm ‘thương tổn’ không hề nhẹ đến iPhone 14 Pro và Pro Max.

Trong một động thái chưa từng có, Apple chính thức cảnh báo rằng việc đạt được các mục tiêu sản xuất sẽ gặp khó khăn trong vài tháng tới khi nhà máy đều giảm công suất hoạt động. Thông thường đây là những loại sự thật mà Cupertino giữ cho riêng mình.

Foxconn Ấn Độ tăng 4 lần lực lượng lao động để sản xuất iPhone 14 Pro

Đối tác Foxconn của Apple có kế hoạch tăng gấp bốn lần lực lượng lao động tại các nhà máy của mình ở Ấn Độ, theo các nguồn tin từ chính quyền địa phương nói với Reuters. Điều này sẽ làm tăng số lượng lao động từ 17.000 hiện tại lên 70.000.

Đây là những gì các nguồn tin nói với Reuters:

Nhà cung cấp Foxconn của Apple có kế hoạch tăng gấp bốn lần lực lượng lao động tại nhà máy iPhone của họ ở Ấn Độ trong hơn hai năm, hai quan chức chính phủ có kiến thức về vấn đề này cho biết, chỉ ra sự điều chỉnh sản xuất khi họ phải đối mặt với sự gián đoạn ở Trung Quốc […]

Foxconn Ấn Độ tăng 4 lần lực lượng lao động để sản xuất iPhone 14 Pro

Sự mở rộng lớn này sẽ mất thời gian ( cụ thể là 2 năm theo báo cáo) và vì vậy nó sẽ không giải quyết được cuộc khủng hoảng hiện tại. Nhưng những phát triển mới nhất có thể đẩy nhanh kế hoạch của Apple nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc để ngăn chặn tình trạng này phát sinh trở lại.

Các nhà phân tích từ JP Morgan báo cáo rằng có tới 25% sản lượng iPhone có thể chuyển sang Ấn Độ vào năm 2025. Cupertino đã sản xuất điện thoại iPhone 14 ở Ấn Độ, bắt đầu chỉ vài tuần sau khi bắt đầu sản xuất tại Trung Quốc. Kế hoạch cho năm tới (được cho là) để việc sản xuất iPhone 15 bắt đầu đồng thời với kế hoạch đó ở Trung Quốc.

Foxconn Ấn Độ tăng 4 lần lực lượng lao động để sản xuất iPhone 14 Pro

Có thể thấy trong biểu đồ trên rằng sản xuất được phân chia giữa ba công ty. Tuy nhiên, các mẫu Pro chỉ được sản xuất bởi Foxconn và điều đó chỉ xảy ra tại Trịnh Châu (với khoảng 200.000 công nhân sản xuất iPhone 14 Pro và Pro Max, nơi này đã tự đặt cho mình biệt danh là “Thành phố iPhone”).

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.