Doanh số iPhone tiếp tục giảm tại thị trường Trung Quốc

Theo một báo cáo mới nhất đến từ IDC cho biết, doanh số iPhone của Apple tại thị trường Trung Quốc đã giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm 9.7% trong quý 4/2018, song Apple thì lại hạ gấp đôi mức đó, lên tới 19.9%.

Trong khi Huawei lại tăng trưởng 23.3%. Điều này khiến cho thị phần của Apple tại quốc gia đông dân nhất thế giới cũng đã rơi xuống vị trí thứ tư, hiện chỉ chiếm 11.5%, so với mức 12.9% một năm trước đó.

doanh-so-iphone-xr-1-didongviet

Doanh số iPhone 2018 tiếp tụ giảm tại thị trường Trung Quốc

Trước đó, CEO Tim Cook từng đổ lỗi cho nền kinh tế Trung Quốc yếu kém dẫn đến việc giảm doanh thu. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng người đứng đầu Apple có thể cố giấu đi những sai lầm trong chiến lược kinh doanh tại đây cũng như sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các thương hiệu nội địa.

Bên cạnh đó, IDC cho biết thêm rằng thế hệ iPhone 2018 của Apple ngoài việc nâng cấp về phần cứng và một vài tính năng nhỏ thì chúng không có có bất kỳ sự đổi mới lớn nào khiến người dùng sẵn lòng bỏ tiền tiếp tục thay đổi điện thoại của họ với mức giá tăng đáng kể.

Chưa hết, môi trường vĩ mô khắc nghiệt ở Trung Quốc và sự tấn công của các thương hiệu nội địa với các sản phẩm sáng tạo cũng là lý do khiến Apple tiếp tục suy giảm doanh số.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.