Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active 2: Sự trở lại của nhà vô địch

Chỉ trong vòng nữa năm, Samsung lại tiếp tục tung ra Galaxy Watch Active 2. Sự trở lại cực mạnh của 2 phiên bản kích thước khác nhau với thiết kế tinh tế. Hãy cùng tìm hiểu qua bài Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active 2 dưới đây nhé.

Galaxy Active 2 cho cảm giác chắc chắn hơn và không giống đồ chơi như Galaxy Watch Active. Nó có giá thấp hơn Apple Watch và nó hoạt động như một điện thoại Android. Hơi tiếc khi nó thiếu đặc trưng viền xoay của Samsung. Nhưng nó có thể thực hiện các thủ thuật như theo dõi giấc ngủ của bạn và rất thoải mái khi đeo.

Galaxy Active 2 trong chắc chắn hơn phiên bản gốc

Kích thước và thiết kế

Mặc dù có tên gọi “Active”, nhưng chiếc đồng hồ này trông không thể thao hơn. Đồng hồ thông minh Galaxy Active 2 nhìn rất sạch sẽ, với thân nhôm và hai nút bấm vật lý ở bên cạnh. Nó đủ linh hoạt để bạn có thể mang nó đến phòng tập thể dục và văn phòng và nhiều địa điểm khác.

Samsung cung cấp 2 kích cỡ cho người dùng, Galaxy Watch Active 2 40mm và 44mm. Có vẻ mục đích của họ là chen chân vào cả phân khúc các cặp đôi.

Đáng tiếc, trong hộp đồng chỉ có một dây đeo với chiều dài duy nhất. Vì vậy, nếu bạn có phiên bản 44mm, bạn sẽ có một dây đeo có thể không vừa với kích thước cổ tay. May mắn thay, đây là một dây đeo tiêu chuẩn 20 mm với nhiều lỗ trên dây để rút ngắn chiều dài. Bạn cũng có thể trao đổi nó với một dây đeo khác.

Chúng tôi có phiên bản đồng hồ với dây đeo thể thao bằng cao su tạo cảm giác mềm mại và cực kỳ thoải mái khi sử dụng hàng ngày. Còn nếu bạn muốn ghi nhiều điểm phong cách hơn và làm cho chiếc đồng hồ này phù hợp với quần áo trang trọng hơn, bạn có thể đổi sang dây đeo bằng da hoặc kim loại.

Tìm kiếm phong cách thích hợp với Galaxy Watch Active 2

Không có đặc trưng viền xoay

Nếu bạn đã sử dụng một chiếc smartwatch của Samsung trong quá khứ, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trên chiếc Watch Active 2 mới này là nó không có viền xoay đặc trưng. Nhưng, khung vỏ đã thay đổi để phù hợp với kích thước nhỏ gọn hơn của đồng hồ. Điều đó là Galaxy Active 2 ít ấn tượng hơn rất nhiều. Bù lại, nó lại tạo nên một chiếc đồng hồ vừa vặn, thoải mái hơn và nhẹ hơn.

Với khung bezel bị loại bỏ, bây giờ bạn điều hướng xung quanh chỉ bằng thao tác chạm và vuốt. Samsung cũng bao đưa vào thiết bị một tính năng gọi là “digital benzel”. Cái đó không được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể kích hoạt nó.Về cơ bản bạn có thể trượt ngón tay qua các cạnh của đồng hồ để cuộn qua các menu giống như bạn làm với khung bezel vật lý. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn đáng tin cậy và trực quan như một khung viền thực tế.

Đặc trưng viền xoay trên Galaxy Active 2 bị loại bỏ

Mặt đồng hồ

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2 đi kèm với 15 mặt đồng hồ được cài đặt sẵn. Ở trên một số trong số chúng, bạn có thể thêm các hạng mục giống như trên Apple Watch.

Dưới đây là tổng quan nhanh về các phong cách mặt đồng hồ khác nhau có sẵn:

Mặt đồng hồ Galaxy Watch Active 2

Bạn cũng có thể nhận được nhiều mặt đồng hồ hơn thông qua ứng dụng Galaxy Wea Wear. Tại đó, thực sự có một số kiểu khá thú vị, cả hai tùy chọn miễn phí được tạo bởi Samsung. Dĩ nhiên, sẽ có một số loại cao cấp sẽ có giá một hoặc hai đô la. Nó tạo cho Galaxy Watch một kiểu dáng Casio hoặc biến đổi nó thành một số phong cách khác.

Sự thuận tiện khi sử dụng

So với Apple Watch Series 5, Galaxy Watch Active 2 gây ấn tượng nhờ cách phát hiện tập luyện tự động cực tốt. Trên Apple Watch, nó thường không thể ghi lại một buổi tập luyện. Còn đồng hồ Samsung sẽ biết khi tôi tập luyện và khi nào tôi sẽ hoàn thành với độ chính xác ấn tượng.

Một khi bạn bước vào tập luyện, màn hình luôn bật sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ thường xuyên. Một khi bạn nâng cổ tay lên, bạn sẽ thấy hiệu quả đạt được suốt thời gian bạn đã làm việc như nhịp tim, lượng calo bị đốt cháy và các thông tin liên quan khác.

Bạn có khá nhiều cách tập luyện, bạn có thể bắt đầu với các động tác tay như cuộn tay, mở rộng cánh tay, mở rộng lưng, bấm máy, tập luyện, luyện tập mạch, crunches, deadlifts, elip, xe đạp tập thể dục, những bài tập này và các bài tập khác được thực hiện tại phòng tập thể dục đều có sẵn. Và sau đó bạn cũng có các hoạt động như đi bộ đường dài, pilates, kéo dài, bơi lội, đi bộ và yoga.

Tập luyện cùng Galaxy Watch Active 2

Chúng tôi thấy máy theo dõi tim của Galaxy Watch Active 2 hoạt động khá tốt và đưa ra bài đọc thích hợp. Tuy nhiên, theo dõi GPS không hoàn toàn chính xác như đơn vị GPS trên điện thoại thông minh. Bạn có thể quan tâm đến vấn đề này nếu bạn nghiêm túc trong việc theo dõi các hoạt động của mình trong các ứng dụng như Strava.

Một số chế độ khác

Một đặc trưng khác của đồng hồ Samsung là tự động theo dõi giấc ngủ của bạn nếu bạn đeo nó vào ban đêm. Tôi không thích ý tưởng đeo thứ gì đó trên cổ tay vào ban đêm. Tuy nhiên, tôi đã thử nó và chiếc đồng hồ thực sự cảm thấy rất thoải mái khi đeo. Chế độ theo dõi giấc ngủ cũng rất chính xác.

Bạn có được phân tích chi tiết các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ, cũng như thời gian ngủ sâu bạn có, và bao nhiêu lần bạn thức dậy. Theo dõi giấc ngủ chỉ tiêu hao khoảng 5% pin qua đêm, vì vậy điều này là khá tốt.

Bạn nhận được thông tin chi tiết về giấc ngủ và tập luyện của mình trong ứng dụng Samsung Health. Bạn có thể xem một vài ảnh chụp màn hình về các dữ liệu khác ngay trên Galaxy Watch Active 2. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa đồng hồ với các ứng dụng của bên thứ ba khác.

Bật chế độ theo dõi giấc ngủ trên Galaxy Active 2

Tuổi thọ pin

Với việc sử dụng thường xuyên trong ngày, chúng tôi đã tiêu hao pin khoảng 3% đến 4% mỗi giờ. Đó là trong trương hợp nếu bạn bật chế độ Always-on Dislay. Đó là một điểm mạnh lớn mà chúng tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người thực sự sẽ đánh giá cao. Tất nhiên, khi tập luyện, đặc biệt là kết hợp với bất GPS sẽ tiêu hao pin nhanh hơn.

Trên đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active 2 cũng có ‘Chế độ chúc ngủ ngon’ mà bạn có thể bật thủ công ngay trước khi đi ngủ. Nó giúp ích rất nhiều nếu bạn không sạc điện thoại qua đêm. Chức năng này tự cắt bỏ thông báo và các nhiễu loạn khác, chỉ hiển thị thời gian. Đặc biệt. tính năng chỉ sử dụng khoảng 4% đến 5% qua đêm. Đừng quên rằng theo dõi giấc ngủ cũng có sẵn trong chế độ đó.

Pin Galaxy Active 2 rất trâu

Nhìn chung, với màn hình luôn bật, pin có thể kéo dài khoảng một ngày rưỡi ở phiên bản 44mm. Nói cách khác, nếu bạn nhấc chiếc đồng hồ đầy pin vào buổi sáng lúc 8 giờ sáng và trở về nhà vào buổi tối, khoảng 8 giờ tối, bạn thường sẽ có ít hơn 50% trên đồng hồ pin. Điều này chỉ tốt hơn một chút so với Apple Watch Series 5. Sản phẩm mới của Apple thường kết thúc một ngày với khoảng 40% trên đồng hồ pin.

Tóm tại

Chúng tôi rất thích sử dụng Samsung Galaxy Watch Active 2. Nó rất thoải mái khi đeo. Tùy chọn màn hình luôn bật cực kỳ tiện lợi. Có nhiều tính năng và lượng pin cực khủng.

>>>> Xem thêm:

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.