Cuộc chiến AI thêm “nóng” với ngôn ngữ mới của Meta

Meta – công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram mới đây đã công bố sẽ ra mắt mô hình ngôn ngữ trí thông minh nhân tạo mới, cuộc chiến giữa các AI – chatbot thông minh ngày càng trở nên “nóng” hơn khi có ông lớn Meta tham gia.

Được khởi động đầu tiên và tăng tốc đầu năm 2023, ChatGPT của OpenAI đã khiến ông lớn như Google phải “báo động đỏ”, ngay cả Microsoft cũng phải vội vã ra mắt Bing AI nhưng lại chưa thể kiểm soát AI này. Meta mới đây đã tuyên bố sẽ tham gia cuộc chiến giành ngôi vương giữa các AI với Meta LLaMA (Large Language Model Meta AI).

Du an moi 2023 02 25T165829.987

Theo Meta, mô hình ngôn ngữ lớn của công ty sẽ khai thác nguồn tài nguyên văn bản khổng lồ và tập hợp xử lý thông tin, trả kết quả là nội dung dài như được viết bởi chính con người. LLaMA được đào tạo dựa trên 20 ngôn ngữ khác nhau.

Meta tự tin LLaMA sẽ đánh bại các đối thủ như ChatGPT, cụ thể LLaMA có 13 tỷ tham số sẽ vượt trội hơn GPT3 (nền tảng của ChatGPT), với mô hình LLaMA 65 tỷ tham số, thậm chí con số này còn lớn hơn cả AI chatbot Bard của Google.

Tham khảo Reuters

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.